Có hay không thông tin Honda Brio bị khai tử?

Vào cuối năm 2018, nhiều thông tin cho rằng mẫu xe cỡ nhỏ Honda Brio sẽ bị khai tử. Thay vào đó là sự xuất hiện của dòng xe có tên  Amaze.

Tuy nhiên, người dùng đừng lo lắng. Honda Brio chính thức khai tử vào tháng 02-2019 tại thị trường Ấn độ. Nguyên nhân chính là do doanh số bán ra trong thời gian gần đây không thực sự được như hãng Nhật mong đợi.

Ra mắt vào năm 2001, cho tới thời điểm hiện tại, Honda Brio đã có doanh số khoảng 97.000 xe . Tuy nhiên, doanh số của Honda Brio ngày càng có dấu hiệu xuống dốc do thị hiếu của người Ấn Độ đang dần chuyển sang những mẫu sedan hoặc SUV thay vì hatchback đô thị giá rẻ.

Honda Brio sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào quý II tới. Ảnh:TN

Mặc dù vậy, Honda Brio cũng không dừng lại mà lấn sân qua các thị trường khác như Thái Lan, Indonesia, Malaisia, Philippines và có cả Việt Nam. Trong đó, sẽ về thị trường Việt Nam vào khoảng thời gian quý II-2019.

Được biết, các mẫu xe cỡ nhỏ hiện đang sử dụng tại Việt Nam được nhiều người dùng yêu thích như: Toyota Wigo, Hyundai Grand i10. Theo đó, doanh số bán ra Toyota Wigo trong tháng 2 là 136 xe. Hyundai Grand i10 vượt mặt đối thủ với 849 xe.

Đây là một trong những nguyên nhân làm động lực để Honda Brio đến với thị trường Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

(PLO)- Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế.