Cơ hội sống cho người ung thư tuyến tiền liệt

Loại vaccin này không có tác dụng phụ nào nghiêm trọng liên quan đến hóc môn nam. 

Provenge được các bác sĩ ở Mỹ khuyến cáo dùng trong thời gian đầu của bệnh nhân. Đây là thời điểm vaccin có tác dụng nhanh nhất trong việc điều trị.

Provenge được tạo ra từ tế bào bạch cầu của chính bệnh nhân. Sau khi lấy các tế bào bạch cầu từ cơ thể người bệnh, các tế bào này sẽ được điều trị cùng với thuốc và được đưa trở lại cơ thể người bệnh. Những tế bào được can thiệp này sẽ tạo ra một phản ứng miễn dịch mới mà sẽ tiêu diệt được tế bào ung thư, trong khi các tế bào bình thường không bị ảnh hưởng.

TL (Theo Healthcare US)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.