Cơ sở nào mà phạt đội trưởng Nguyễn Văn Quân?

Trận Cúp Quốc gia giữa chủ nhà Bình Phước và Cần Thơ chiều 30-3 xảy ra sự cố đội trưởng Nguyễn Văn Quân của Cần Thơ đá vào lưới nhà từ tình huống đá phạt ở phần sân nhà ở phút 19, phía VPF đã ra tuyên bố sẽ phạt nặng Văn Quân vì tình huống “đốt đền” này. Nhưng coi chừng bị cầu thủ kiện ngược.

Pha đá phạt "đốt đền" của đội trưởng Văn Quân.

Theo luật bóng đá thì tình huống này không thể công nhận bàn thắng được.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Phú Tấn cũng đã phân tích là không thể công nhận bàn thắng được. Luật bóng đá quy định hẳn hoi, khi đội nhà được hưởng quả đá phạt trực tiếp mà cầu thủ đá vào lưới nhà thì bàn thắng không được công nhận. Luật bóng đá quy định như vậy nhằm ngăn chặn những pha “đốt đền” theo kiểu này.

Luật đã rõ, vậy bây giờ có ai dám phạt đội trưởng Nguyễn Văn Quân. Nếu phạt treo giò, chế tài hoặc các hình thức phạt khác từ VPF, hay ban kỷ luật VFF… Văn Quân thì sao?

Trọng tài biên đã can thiệp vào quyết định của trọng chính là không phải bàn thắng từ pha "đốt đền" của đội trưởng Văn Quân.

Nếu Văn Quân đưa ra lập luận rằng “Tôi bị vấp mô cỏ, bị chợt giày, hay xử lý động tác đưa bóng về cầu môn không chuẩn vì lý do nào đó", liệu có dám phạt Văn Quân?

…Và có thể đội trưởng Cần Thơ lập luận tiếp: Tôi biết tình huống đó không thể công nhận bàn thắng và đồng thời tôi bị “sẩy chân”, “ra chân không chuẩn” hay do yếu tố sân bãi xấu tác động vào thì liệu có dám kỷ luật Văn Quân?

Không thể có một yếu tố nào đủ mạnh để phạt được đội trưởng Cần Thơ bởi luật bóng đá đã nói rõ tình huống này.

Kỷ luật ở đây là chỉ có “quyền” từ lãnh đạo CLB Cần Thơ, đó là vấn đề “khủng hoảng niềm tin”, nhưng Cần Thơ có thể có những kỷ luật nội bộ mà thôi. Về mặt lý, các cơ quan chức năng không thể kỷ luật được chỉ đơn giản luật đã ghi tình huống đó không thể thành bàn thắng, nếu quả sút bay vào cầu môn mà không chạm bất kỳ cầu thủ nào.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Asian Cup 2023 đã nóng rồi

Asian Cup 2023 đã nóng rồi

(PLO)- HLV Roberto Mancini của Saudi Arabia quyết định chọn "quân xanh" là đội từng thua tuyển Việt Nam 0-2 trong trận giao hữu.

Loạn đả ở V-League

Loạn đả ở V-League

(PLO)- Những trận đấu sớm vòng 5 V-League diễn ra trên ba sân Quy Nhơn, Thống Nhất, Thiên Trường đều gây ra nhiều tranh cãi từ “vua sân cỏ” đến các sự cố nóng đầu ngoài đường piste lên khán đài.

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.