Côn Đảo đề xuất tạm dừng tiếp nhận du khách

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 9-3, UBND huyện Côn Đảo đã có văn bản xin ý kiến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc tạm dừng tiếp đón du khách trong và ngoài nước đến địa phương này.

Theo huyện, tại các nước trên thế giới cũng như các địa phương khác trong cả nước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp. Côn Đảo là một huyện đảo cách xa đất liền, lượng du khách trong và ngoài nước đến với Côn Đảo trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 người.

Huyện Côn Đảo buộc phải đề xuất tạm dừng đón du khách trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Trong khi đó đội ngũ y bác sĩ trung tâm Y tế Quân dân y huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Côn Đảo đã họp khẩn sau khi cân nhắc các phương án, UBND huyện Côn Đảo trình UBND tỉnh xem xét, hướng dẫn như sau:

Theo ý kiến của huyện, bắt đầu kể từ ngày 10-3, tạm dừng cho phép người nước ngoài đi đến Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền.

Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đến Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Khuyến khích người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào Côn Đảo.

Chỉ đạo trung tâm Bảo tồn di tích quốc gia Côn Đảo, BQL Vườn quốc gia Côn Đảo ngưng không tổ chức tham quan các điểm di tích, các tour du lịch sinh thái trên địa bàn kể từ 15 giờ ngày 10-3 cho đến khi có thông báo mới.  

Trong đầu giờ chiều 10-3, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu họp, xem xét đề xuất trên của huyện Côn Đảo. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm