Cơn sốt giá vàng quay lại vì các lý do này

Đang có rất nhiều yếu tố đẩy giá vàng liên tục tăng. Các chuyên gia của trang Goldprice cho biết giá vàng chạm mốc 1.700 USD/ounce khi các nhà đầu tư mất đi sự lạc quan khi TS Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, đã lên tiếng trước Quốc hội nước này rằng khoan hãy đưa nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường nếu không muốn COVID-19 tạo ra đợt sóng lan truyền lần 2.
Và giá vàng bắt đầu tăng vượt mức khi người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) lên tiếng cảnh báo về triển vọng nền kinh tế Mỹ gặp nhiều khó khăn trong trung và dài hạn. 
Trong khi đó, chuyên gia của Moneycontrol giải thích giá vàng tăng từ một loạt luận điểm. Theo đó, COVID-19 đang khóa các hoạt động sản xuất vàng, mà theo Hội đồng Vàng thế giới (WGC), trong quý đầu tiên của năm 2020, việc khai thác sản xuất vàng giảm 3%, mức thấp nhất kể từ năm 2015. Hoạt động khai thác yếu có nghĩa là nguồn cung hạn chế dẫn đến kỳ vọng giá vàng tăng.
Vàng được nắm giữ chủ yếu bởi các ngân hàng trung ương thế giới. Nếu chiến tranh thương mại căng thẳng hơn, các ngân hàng trung ương sẽ có khuynh hướng nắm giữ nhiều tài sản khác ngoài đồng USD để giảm thiểu rủi ro và vàng là tài sản giữ giá trị rất tốt. Ngân hàng các nước mua nhiều có nghĩa giá vàng sẽ bị đẩy lên.
Theo Hội đồng Vàng thế giới, các quỹ giao dịch cũng đang hỗ trợ thêm giá vàng khi chọn vàng là tài sản trú ẩn an toàn, mà tính đến tháng 4-2020 đã mua 170 tấn vàng.
Theo Goldprice, Moneycontrol
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.