Cơn sốt giá vàng quay lại vì các lý do này

Đang có rất nhiều yếu tố đẩy giá vàng liên tục tăng. Các chuyên gia của trang Goldprice cho biết giá vàng chạm mốc 1.700 USD/ounce khi các nhà đầu tư mất đi sự lạc quan khi TS Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, đã lên tiếng trước Quốc hội nước này rằng khoan hãy đưa nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường nếu không muốn COVID-19 tạo ra đợt sóng lan truyền lần 2.
Và giá vàng bắt đầu tăng vượt mức khi người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) lên tiếng cảnh báo về triển vọng nền kinh tế Mỹ gặp nhiều khó khăn trong trung và dài hạn. 
Trong khi đó, chuyên gia của Moneycontrol giải thích giá vàng tăng từ một loạt luận điểm. Theo đó, COVID-19 đang khóa các hoạt động sản xuất vàng, mà theo Hội đồng Vàng thế giới (WGC), trong quý đầu tiên của năm 2020, việc khai thác sản xuất vàng giảm 3%, mức thấp nhất kể từ năm 2015. Hoạt động khai thác yếu có nghĩa là nguồn cung hạn chế dẫn đến kỳ vọng giá vàng tăng.
Vàng được nắm giữ chủ yếu bởi các ngân hàng trung ương thế giới. Nếu chiến tranh thương mại căng thẳng hơn, các ngân hàng trung ương sẽ có khuynh hướng nắm giữ nhiều tài sản khác ngoài đồng USD để giảm thiểu rủi ro và vàng là tài sản giữ giá trị rất tốt. Ngân hàng các nước mua nhiều có nghĩa giá vàng sẽ bị đẩy lên.
Theo Hội đồng Vàng thế giới, các quỹ giao dịch cũng đang hỗ trợ thêm giá vàng khi chọn vàng là tài sản trú ẩn an toàn, mà tính đến tháng 4-2020 đã mua 170 tấn vàng.
Goldprice, Moneycontrol

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá USD chợ đen tăng nóng

Giá USD chợ đen tăng nóng

(PLO)- Trong hai phiên giao dịch cuối tuần, giá USD trên thị trường chợ đen bất ngờ tăng mạnh, vượt mặt giá đồng bạc xanh trên thị trường ngân hàng.

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.