Con trai cố nhà báo xin giảm án cho người gây tai nạn

Chiều 20-3, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt Nguyễn Mạnh Hổ (32 tuổi, ngụ xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) chín tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Bị cáo Nguyễn Mạnh Hổ là tài xế xe bồn đã tông chết nhà báo Nguyễn Đình Quân, PV báo Tiền Phong thường trú tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Đại diện VKSND TP Nha Trang công bố cáo trạng tại phiên tòa xác định: Sáng 6-9-2017, tài xế Nguyễn Mạnh Hổ điều khiển xe bồn của Công ty CP Sản xuất Kinh doanh vật liệu xây dựng Ánh Dương chở bê tông từ huyện Cam Lâm đến TP Nha Trang.

Lúc 8 giờ cùng ngày, khi đến cầu Bình Tân trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, xe bồn do tài xế Hổ điều khiển tông vào xe máy đang lưu thông cùng chiều do nhà báo Nguyễn Đình Quân điều khiển, đang trên đường đi tác nghiệp. Vụ tai nạn làm ông Quân chết trên đường đưa đi cấp cứu.

VKSND TP Nha Trang kết luận tài xế Hổ điều khiển xe bồn thiếu quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn, gây thiệt hại về tính mạng người khác.

Con trai cố nhà báo xin giảm án cho người gây tai nạn ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Mạnh Hổ được đại diện gia đình người bị hại xin giảm án.

Tại phiên tòa, bị cáo Hổ khai khi điều khiển xe bồn vượt cầu Bình Tân, Hổ cho xe chạy với tốc độ 40-50 km/giờ. Bị cáo Hổ cũng cho rằng đã giảm tốc độ, có bật đèn rẽ xin đường khi khi đổ dốc. Tuy nhiên, do không nhìn thấy xe máy của ông Quân đang lưu thông cùng chiều nên đã gây tai nạn. Đến khi người đi đường hô hoán, tài xế Hổ mới biết đã tông người khác.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hổ mức án trên sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, đặc biệt là đại diện gia đình người bị hại đã đề nghị giảm hình phạt cho bị cáo. Trước khi tòa nghị án, cả phòng xử án lặng đi vì xúc động khi con trai cố nhà báo Nguyễn Đình Quân đã đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hổ bởi đang có con gái còn nhỏ.

“Bị cáo cũng là một người cha, là trụ cột trong gia đình. Hằng ngày, con gái bị cáo cũng rất cần có cha như chúng tôi vậy. Chúng tôi đề nghị HĐXX xem xét những tình tiết giảm nhẹ, giảm hình phạt để bị cáo sớm trở về với người thân, với gia đình, kiếm tiền nuôi con gái còn nhỏ” - con trai cố nhà báo Nguyễn Đình Quân nghẹn ngào nói.

Khi còn sống, nhà báo Nguyễn Đình Quân được nhiều đồng nghiệp, bạn đọc yêu quý bởi luôn sống hết lòng với nghề, nhất là gắn bó hết mình với biển, đảo, Trường Sa.