Con trai 'hiệp sĩ' Thôi: 'Con muốn làm 'hiệp sĩ' như bố'

Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi), con trai của anh Nguyễn Văn Thôi, nói rằng em không tin mình vừa mất cha...

Đạt bảo em vẫn muốn làm "hiệp sĩ" như cha mình... Ảnh: THANH TUYỀN

“Con đang ở với bà ngoại thì mẹ chạy về báo tin nói bố mất rồi. Mẹ chở con đến đây...” - Đạt nói ngắt quãng từng chữ.

Mọi người hỏi về cha, có lúc Đạt chỉ lặng im, đứng đờ người ra rồi quay qua úp mặt vào áo mẹ. Em khóc.

Vài ngày trước, Đạt vẫn còn đến thăm cha. “Con buồn lắm, bố làm việc tốt mà bố lại đi mất rồi” - Đạt nói.

Đạt bảo rằng em có biết cha làm công việc "hiệp sĩ", bắt trộm cướp để giúp đỡ mọi người... "Con không sợ. Con sẽ làm "hiệp sĩ" như bố”. Đạt liên tục sà vào lòng mẹ, hai mẹ con lại ôm nhau thật chặt.

Gần 10 người thân của "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Thôi phờ phạc chờ đợi để nhận xác anh đưa về an táng tại quê nhà Bình Định.

Chị Trương Thị Loan, 46 tuổi, chị dâu của "hiệp sĩ" Thôi, cho biết ở quê nhà Bình Định, gia đình đã chuẩn bị sẵn mồ mả, anh ruột đang trên đường mang hộ khẩu vào để đưa xác anh về an táng.

Nhận được tin Thôi tử nạn khi đang làm công việc yêu thích là bắt cướp, chị Loan rụng rời tay chân. “Nó gặp chuyện, công an trong này điện thoại về báo gia đình ở quê, ngoài đó điện thoại nói nó chết rồi, tôi nói người ta giỡn. Mãi đến lúc lên bệnh viện, mới dám điện thoại báo về. Bố mẹ nó giờ vẫn còn khóc bù lu bù loa ở nhà, chỉ biết gọi điện thoại vào hỏi thăm tình hình. Giờ tâm nguyện là đưa nó về quê, lâu rồi nó không về quê…” - chị Loan bần thần.

Kể về Thôi, chị Loan cho biết Thôi rời quê vào TP từ năm 16 tuổi, ở chung với mình. Thôi hoạt bát, vui vẻ; ban đầu làm nhiều việc linh tinh như phụ hồ, bốc vác,… rồi sau này thì chạy GrabBike và làm công việc săn bắt cướp với nhiều anh em.

Thôi là con trai thứ ba trong gia đình năm anh em trai, lấy vợ và có một con trai 10 tuổi nhưng đã ly hôn.

Theo người chị dâu, thỉnh thoảng có thành tích gì Thôi đều xuống khoe. Khi biết nó làm "hiệp sĩ", gia đình khuyên là rất nguy hiểm. "Nhiều hôm nửa đêm đang ngủ nghe điện thoại một cái là nó phóng dậy đi liền..." - chị Loan kể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm