Con trai lừa mẹ ruột lấy tiền trả nợ

Theo cáo trạng, đầu tháng 6-2017, Tân vay của Nguyễn Bảo Phục (SN 1998) số tiền 280.000.000 đồng để trả nợ đánh bạc thua tại Campuchia.

Do không có khả năng trả nên Phục gợi ý Tân gọi điện thoại cho mẹ ruột của Tân là Lê Thị Út để lừa lấy tiền. Tân và Phục dựng chuyện Tân đánh bạc thua không có tiền trả bị bắt tại Campuchia, yêu cầu gia đình đem tiền qua chuộc nếu không sẽ bị xử theo luật giang hồ.

Con trai lừa mẹ ruột lấy tiền trả nợ ảnh 1

Bị cáo Cù Minh Tân tại tòa

Ngày 13 và 14-6, Tân và Phục nhiều lần gọi điện thoại hối thúc, đe doạ bà Út nói rằng Tân đang bị bắt tại Campuchia, buộc bà Út phải chuyển tiền vào tài khoản để chuộc Tân nếu không sẽ giết chết Tân.

Bà Út lo sợ đã chuyển số tiền 200.000.000 đồng vào tài khoản để Tân chiếm đoạt. Sau đó Tân bị Công an thị xã bắt giữ, riêng Phục thì bỏ trốn.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Cù Minh Tân là nguy hiểm cho xã hội cần phải xử lý nghiêm, tuy nhiên tại phiên tòa bị hại cũng tức là mẹ ruột của bị cáo đã xin giảm nhẹ hình phạt cho con. Đồng thời trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa bị cáo ăn năn hối cải, thanh khẩn khai báo. Để vừa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và giải quyết hài hòa mối quan hệ gia đình của bà Út, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cù Minh Tân 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm.