Con trai tìm mẹ sau 22 năm bị bán sang Trung Quốc

Chồng bà Hồng mất sớm, bà ở vậy nuôi con trai là Lê Việt Dũng (sinh năm 1984) ở xóm 7A, xã Nam Thanh. Do hoàn cảnh quá khó khăn, bà Hồng đi làm thuê để có tiền mua gạo chăm con. Năm 1994, bà Hồng bị một phụ nữ ở xã Xuân Hòa (huyện Nam Đàn) lừa đưa bà đi làm ở phía bắc rồi chuốc thuốc mê, bán sang Trung Quốc. Còn Dũng được người thân ở quê nhà đùm bọc, nuôi khôn lớn. Một người đàn ông Trung Quốc đã mua bà Hồng về làm vợ, sinh sống ở Miến Xiên, Hải Nam, Trung Quốc. Đến năm 2010, bà Hồng gặp một người Việt Nam và kể lại câu chuyện của mình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ, sinh được hai người con nhưng nhớ thương người con trai đầu ở quê nhà. Người này đã lần tìm giúp bà Hồng kết nối được với anh Dũng.

Con trai tìm mẹ sau 22 năm bị bán sang Trung Quốc  ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng trở về quê nhà, đoàn tụ cùng cháu nội. Ảnh: Đ.LAM

Vừa qua, anh Dũng tích góp được 10 triệu đồng, tìm đường sang Trung Quốc theo diện du lịch rồi đến đảo Hải Nam tìm gặp được bà Hồng và đưa mẹ mình về quê nhà. Hiện Công an huyện Nam Đàn đang điều tra làm rõ đường dây lừa bán bà Hồng sang Trung Quốc.

Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.