Công an thực nghiệm vụ giết chồng phân xác ở Bình Dương

Sáng 17-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã đưa Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) đến khu nhà trọ ở đường Thuận Giao 05 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ sát hại chồng là Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) rồi phân xác phi tang.

Hàng chục công an bảo vệ hiện trường để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nghiệm trường. Rất nhiều người hiếu kỳ vây quanh khu vực để quan sát.

Công an thực nghiệm vụ giết chồng phân xác ở Bình Dương ảnh 1

Khu nhà trọ nơi xảy ra vụ án cơ quan công an tiến hành thực nghiệm hiện trường. Ảnh: VH

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hàng Thị Hồng Diễm về hành vi giết người.

Theo lời khai người vợ, vào đêm 15-12, vì có mâu thuẫn từ trước nên sau khi đi nhậu về, Tú đánh và dọa sẽ giết chết vợ. Trong lúc đánh vợ, Tú dùng dao để chém nhưng Diễm né được và giật dao chém lại trúng vào vùng cổ Tú.

Vẫn theo Diễm khai, sau khi bị chém, Tú vật ngã Diễm xuống nền nhà, dùng chân đập vào người vợ và nói: “Tao mà chết thì thôi, nếu còn sống thì mày cũng chết”. Nghe vậy, Diễm tiếp tục tấn công chồng đến khi nạn nhân nằm im.

Để tránh mọi người phát hiện, Diễm dùng con dao phân thi thể chồng thành nhiều phần bỏ vào các bịch nylon có sẵn trong phòng trọ. Đến sáng hôm sau Diễm mang các túi nylon này đem bỏ nhiều nơi chứa rác ở các khu nhà trọ.

Công an thực nghiệm vụ giết chồng phân xác ở Bình Dương ảnh 2

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường.

Trưa 16-12, một công nhân của doanh nghiệp gom rác khi lấy rác trước dãy khu nhà trọ tổ 30 (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao) thì phát hiện bên trong túi nylon màu đen buộc kín nên mở ra phát hiện một đầu người nam giới nên tri hô mọi người báo cơ quan công an.

Trong lúc công an đang tiếp tục xác minh, đêm 17-12, một số người dân ở khu nhà trọ trên đường Thuận Giao 5 phát hiện có mùi hôi tại khu vực để rác trước dãy nhà trọ nên báo lực lượng chức năng. Sau đó, công an tiến hành kiểm tra phát hiện trong thùng rác trước dãy trọ là các bộ phận cơ thể người.

Qua kiểm tra phòng trọ của Diễm và Tú, công an phát hiện có nhiều vết máu khô bắn lên một số vật dụng trong phòng. Từ những chứng cứ thu thập được, công an xác định những bộ phận cơ thể thu giữ được là của Trần Thanh Tú và đối tượng nghi vấn sát hại là Hàng Thị Hồng Diễm, vợ của nạn nhân. 

Công an thực nghiệm vụ giết chồng phân xác ở Bình Dương ảnh 3

Công an thực nghiệm vụ giết chồng phân xác ở Bình Dương ảnh 4

Công an đang thực nghiệm hiện trường

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.