Công an thuyết phục, ngăn chặn kịp thời người phụ nữ định nhảy sông tự tử

Ngày 27-12, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cán bộ, chiến sĩ đã xuống hiện trường tiếp cận để tuyên truyền, thuyết phục, ngăn chặn chị NTHY- chở con gái 13 tuổi, đến cầu với ý định nhảy sông Đào tự tử.

Công an thuyết phục, ngăn chặn kịp thời người phụ nữ định nhảy sông tự tử  ảnh 1
Cảnh sát và người dân ra can ngăn, thuyết phục chị Y. Ảnh: ĐL

Khoảng 8 giờ 10 phút sáng 26-12, người dân đi đường phát hiện một phụ nữ mang bầu chở theo một bé gái đến đứng trên cầu bắc qua sông Đào (thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn).

Người dân nghi vấn người phụ nữ này có ý định nhảy cầu tự tử và khuyên ngăn đồng thời báo Công an huyện Nam Đàn để có phương án ứng cứu dưới sông.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn ngay lập tức đã chỉ đạo tổ công tác nhanh chóng triển khai xuống hiện trường tiếp cận để tuyên truyền, thuyết phục, giải cứu. Sau một thời gian kiên trì vận động, thuyết phục, tổ công tác đã ngăn chặn ý định tự tử của hai mẹ con.

Lực lượng công an đã đưa hai mẹ con chị Y. cùng chiếc xe máy về nhà an toàn.

Sau thời gian trấn an, nay tinh thần của hai mẹ con chị Y. đã bình tĩnh trở lại và cho biết sẽ khắc phục khó khăn, từ bỏ ý định dại dột nhảy cầu.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.