Công an trực tiếp làm giám thị thi tiếng Hàn

Ban tổ chức kỳ thi thông tin kỳ thi sẽ được tổ chức nghiêm túc, minh bạch và bảo đảm công bằng cho thí sinh. Tại các địa điểm thi sẽ bố trí lực lượng công an, lực lượng giám sát để kiểm tra và loại bỏ điện thoại, các thiết bị điện tử.

Mỗi phòng thi sẽ được bố trí một cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an trực tiếp làm giám thị phòng thi.

Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB&XH khuyến cáo người lao động cần cảnh giác với các hình thức hứa hẹn hay cam kết về việc thi hộ, thi kèm hay nhắn tin đáp án của một số tổ chức, cá nhân để tránh bị lừa đảo.

Công an trực tiếp làm giám thị thi tiếng Hàn ảnh 1

Học viên đăng ký thi tiếng Hàn. Ảnh: P.ĐIỀN

Học viên tuyệt đối không mang điện thoại, các thiết bị thu phát điện tử vào phòng thi… Nếu bị phát hiện trong phòng thi sẽ bị lập biên bản, dừng thi ngay và bị cấm thi trong ba năm tiếp theo. Đối với túi xách cá nhân, thí sinh nên gửi lại người thân hoặc địa chỉ cho gửi đồ uy tín, tránh mất mát, không nên mang vào phòng thi.

Đối với người lao động thi đạt tiếng Hàn, hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ được rà soát, kiểm tra bằng các biện pháp nghiệp vụ. Nếu việc chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn tới những huyện không tạm dừng sai quy định, nhằm mục đích gian lận thi tiếng Hàn thì hồ sơ sẽ bị loại, không được giới thiệu cho phía Hàn Quốc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước lưu ý hiện nay có tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, tự nhận có chức năng để thu tiền, hứa hẹn giúp đỡ người lao động thi đỗ trong kỳ thi tiếng Hàn.

Cục khẳng định: Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Hàn Quốc) là cơ quan chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm thi. Không một cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp, giúp đỡ hoặc hỗ trợ người lao động trong việc thi tiếng Hàn cũng như sang Hàn Quốc làm việc.

Trung tâm Lao động ngoài nước là đơn vị đầu mối duy nhất được Bộ LĐ-TB&XH giao phối hợp với HRD Hàn Quốc tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 và đưa người lao động đi Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Đợt thi tiếng Hàn các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp tổ chức vào ngày 17 và 18-6 với chỉ tiêu tuyển chọn là 1.500 người ngành sản xuất chế tạo, 500 người ngành xây dựng và 800 người ngành ngư nghiệp.

Đợt thi tiếng Hàn trên máy tính ngành nông nghiệp tổ chức vào đầu tháng 8-2017 với chỉ tiêu tuyển chọn là 800 người.

Đợt thi tổ chức vào ngày 17 và 18-6 có tổng số 16.816 thí sinh dự thi tại bốn điểm thi, gồm:

+ Trường ĐH Lao động xã hội (43 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với 5.985 thí sinh các tỉnh/TP phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra).

+ Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) với 3.119 thí sinh các tỉnh/TP phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra).

+ Trường CĐ Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn TP Đà Nẵng với 5.212 thí sinh chín tỉnh/TP miền Trung (từ Nghệ An đến Bình Định).

+ Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM với 2.500 thí sinh của 28 tỉnh/TP phía Nam (từ Phú Yên trở vào).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.