Công an xuyên đêm truy tìm kẻ đánh người cướp xe máy

(PLO)- Mâu thuẫn trong việc mua và sử dụng ma tuý, Quyền cầm kiếm đuổi đánh Ngọc Anh, sau đó cướp xe máy của người này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, các trinh sát đội cảnh sát hình sự Công an TP Cẩm Phả đã bắt được Đặng Văn Quyền, 31 tuổi, trú thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Quyền là người liên quan đến một vụ cướp xe máy trên địa bàn TP Cẩm Phả hôm 10-4.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Cẩm Phả tiếp nhận tố giác của Hoàng Ngọc A, trú trên địa bàn về việc tối 10-4 bị hai người cầm kiếm đuổi tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả.

Khi Ngọc A sợ hãi bỏ chạy để lại xe máy thì mất xe.

Mai Thanh Phong và Đặng Văn Quyền, hai kẻ nghiện cướp xe máy tại cơ quan công an. Ảnh: CAQN
Mai Thanh Phong và Đặng Văn Quyền là hai kẻ cướp xe máy tại cơ quan công an. Ảnh: CAQN

Xác minh nội dung tố giác, ngày 17-4, Đội Cảnh sát hình sự phát hiện chiếc xe máy của Ngọc A bị mất có nhiều đặc điểm giống với chiếc xe đang được Mai Thanh Phong, 28 tuổi, trú phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả sử dụng.

Tuy nhiên, do xe đã bị tháo biển số, thay đổi một số đặc điểm nhận dạng nên công an đã triệu tập Phong lên làm rõ.

Phong sau đó đã khai nhận cùng một người Quyền (là bạn sử dụng ma túy, đang sống lang thang trên địa bàn Cẩm Phả) dùng kiếm đuổi đánh và cướp xe máy của Ngọc A.

Nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Quyền với Ngọc A trong việc mua và sử dụng ma túy. Quyền rủ Phong đánh Ngọc A.

Sau khi đánh, hai người này mới nảy sinh ý định và cướp xe máy của anh này.

Trung tá Lê Hữu Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Cẩm Phả, cho biết: "Từ lời khai của Mai Thanh Phong chúng tôi biết được hai người cùng sử dụng ma túy. Hành vi của những người này mang tính hung hăng, côn đồ, nếu không kịp thời bắt giữ, xử lý rất có thể sẽ gây ra các vụ việc vi phạm pháp luật khác”.

Công an TP Cẩm Phả đã xác lập chuyên án trinh sát, ngay trong đêm tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng để xác minh, truy bắt Quyền.

Xuyên đêm truy tìm, đến rạng sáng 18-4, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Cẩm Phả đã bắt được Đặng Văn Quyền.

Qua xét nghiệm, Phong, Quyền đều dương tính với chất ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm