Công bố 10 gương mặt Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu

Tiêu chuẩn cho các ứng cử viên năm nay là thầy thuốc trẻ không quá 40 tuổi, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy vì nghề nghiệp, hết lòng vì người bệnh, có tài năng, y đức và có thành tích trong hoạt động phòng bệnh, chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.

Đặc biệt là có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng như hoạt động từ thiện, khám chữa bệnh cho người nghèo, gương thầy thuốc trẻ điển hình xung phong dám nghĩ, dám làm, không ngại gian khổ, hy sinh tham gia công tác, hỗ trợ các bệnh viện, cơ sở y tế vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hoặc trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

ThS. BS Lê Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương, UVBCH - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn bệnh viện - 1 trong 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021. Ảnh: VGP/HM

Giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng thường niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức.

Sau chín lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 200 gương mặt thầy thuốc trẻ là những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ưu tú có nhiều đóng góp và cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Có thể kể đến những gương mặt như GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; TS Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc BV Nội tiết trung ương; TS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc BV Trung ương Huế; TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy; PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tối 21-3 tại Nhà hát lớn Hà Nội trong khuôn khổ Tháng thanh niên, hướng đến
kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn (26-3-1931– 26-3-2022). 

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm