Công nghệ mới đầy ưu việt ở Mỹ mở rộng

Liên đoàn Quần vợt Mỹ cho biết giải Mỹ mở rộng 2021 sẽ sử dụng vạch vôi điện tử thay cho trọng tài. Công nghệ này đảm bảo nhanh, chuẩn và không cần quá nhiều nhân sự quan sát. nhất là những quả giao bóng...các trọng tài khom người quan sát rất mệt.

Công nghệ thì công nghệ cho trót, bao năm qua, các giải đã có công nghệ “mắt diều hâu” và các công nghệ khác hỗ trợ lại phải thêm lực lượng trọng tài giám sát các lằn vôi hỗ trợ cho trọng tài chính liệu bóng đã ra ngoài hay chưa...

Lâu nay quần vợt dùng công nghễ "mắt diều hâu".     Ảnh: Tennis

Bây giờ, công nghệ này sẽ đảm bảo tất cả, điều đáng nói là nó được hầu hết các tay vợt đón nhận một cách tích cực.

Công nghệ vạch vôi điện tử đã từng được sử dụng ở Mỹ mở rộng năm ngoái mang tính thử nghiệm. Hai sân Arthur ashe và Louis Armstrong của cụm sân giải Mỹ mở rộng ở New York năm ngoái từng áp dụng công nghệ vạch vôi điện tử.

Và nó cũng được mang thử nghiệm ở giải Úc mở rộng hồi đầu năm nay và được các tay vợt đón chào tích cực.

Công nghệ vạch vôi điện tử phản ứng nhanh hơn, chuẩn hơn và không cần các tay vợt đề xuất. Nó đã được áp dụng nhiều trận tại Úc mở rộng 2021.  Ảnh: US Tennis

Quần vợt Mỹ cho biết trong năm 2021, bảy trong chín giải ATP và WTA trên đất Mỹ áp dụng công nghệ vạch vôi điện tử.

Với công nghệ mắt diều hâu, có rất nhiều VĐV đề xuất xem lại, số lượng này ngày càng tăng, nhưng với công nghệ vạch vôi điện tử vừa đạt chỉ số tin tưởng tuyệt đối vừa giảm bớt nhân sự.

Năm ngoái tại vòng 4 trên sân Arthur, Djokovic đã khiếu nại một tình huống bóng. Trọng tài dùng công nghệ mắt diều hâu cho tay vợt Serbia xem lại. Cuối cùng, Djokovic đã khiếu nại đúng.

Đó là trận Djokovic gặp Pablo Carreno Busta của Tây Ban Nha. Với công nghệ vạch vôi điện tử thì nó sẽ chủ động hiện lên để trọng tài phán xét ngay mà Djokovic sẽ không có nguy cơ mất điểm nếu không đề nghị xem lại "mắt diều hâu".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

(PLO)-Ba năm sau khi tay vợt số 2 thế giới “lập đỉnh”, Jakub Mensik trở thành tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz lọt vào chung kết ATP Qatar Open sau chiến thắng 2-1 trước Gael Monfils.