​Công nhân đình công vì bị trừ tiền lương

Ngày 9-9, các công nhân thuộc Công ty TNHH MTV May xuất khẩu PACIFIC (khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã tổ chức đình công tập thể.

Chị Ngô Thị Anh Đào (công nhân tại công ty) cho biết vừa qua công ty có ra thông báo liên quan đến việc điều chỉnh chế độ nghỉ phép.Theo đó, nếu công nhân nghỉ vì lý do đau ốm (có giấy xác nhận của bệnh viện) nhưng nghỉ quá hai ngày vẫn bị trừ 34.000 đồng (trước đây thì không bị trừ).

​Công nhân đình công vì bị trừ tiền lương ảnh 1

Công nhân tổ chức đình công tập thể vì bức xúc trước những thông báo của công ty. Ảnh: CTV

“Đây là điều phi lý, lương công nhân chúng tôi đã thấp, nay đau ốm xin nghỉ có xác nhận của bệnh viện vẫn bị trừ tiền bảo hiểm” - chị Đào bức xúc nói.

Ngoài ra, theo chị Lê Thị Hồng Hạnh (nhân viên công ty) phản ánh, bản thân chị đã làm việc tại công ty đã gần một năm nhưng vẫn không được ký hợp đồng lao động. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của bản thân chị, vì không được đóng bảo hiểm xã hội nhưng vẫn phải nộp quỹ công đoàn và các phụ phí khác.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Lợi (Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV May xuất khẩu PACIFIC) cho biết việc đưa ra chế độ nghỉ phép của công nhân chỉ mới là dự thảo, công ty vẫn chưa áp dụng điều này. Còn hiện chỉ có hai công nhân làm việc gần một năm chưa được ký hợp đồng.

“Ngày hôm qua (8-9), phía công ty có tổ chức họp với anh chị em công nhân giải thích các quy chế mới, đây chỉ mới là dự thảo chứ chưa hề áp dụng. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ có kế hoạch triển khai cụ thể, trên tinh thần tuân thủ đúng quy định của pháp luật” - ông Lợi nói thêm.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.