Công ty Ba Huân thông tin việc bán 25% cổ phần, bổ nhiệm Tổng giám đốc

Mới đây Công ty cổ phần Ba Huân thông tin về việc bán 25% cổ phần cho một đối tác trong nước đồng thời ông Trần Việt Hưng, doanh nhân trẻ, làm việc tại Singapore gần 10 năm, giữ chức Tổng giám đốc điều hành hoạt động công ty. 

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ba Huân, cho biết sau hơn một năm tìm hiểu đã đi đến quyết định để đối tác sở hữu 25% cổ phần đồng hành cùng công ty phát triển, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Theo bà Huân, hiện nay thị trường Việt Nam doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng nhiều. Ba Huân là công ty gia đình, nếu DN không đổi mới, không có lãnh đạo giỏi khó cạnh tranh. Bà rất mừng khi chọn được đối tác cùng đồng hành để đưa công ty phát triển hơn.

"Làm công ty gia đình hoài sẽ không phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai, cũng như chiếc áo mặc chật rồi, nếu không phụ thêm vải để áo nới rộng ra không tốt"- bà Ba Huân nói.

Công ty Ba Huân thông tin việc bán 25% cổ phần, bổ nhiệm Tổng giám đốc  ảnh 1

Bà Huân trong 1 chương trình thiện nguyện của công ty. Ảnh Công ty Ba Huân

Bà Huân nói: Giám đốc mới là con của người bạn, còn rất trẻ, đã đi làm ở nước ngoài, giỏi nên đứng ra đảm nhiệm điều hành. "Tôi cũng đã mướn hai đời giám đốc, họ vô lãnh lương làm không được thì nghỉ chứ đâu gắn bó với công ty nên tôi cho 25% (bán 25% cổ phần-pv) để họ gắn bó với mình hơn. Vì vậy, có thông tin Ba Huân bán 75% cổ phần hoàn toàn là không có"- bà Ba Huân giải thích.

Bên cạnh đó, đối tác cũng kí cam kết bảo hộ thương hiệu Ba Huân trong 50 năm kể từ ngày kí hợp đồng (từ tháng 3-2022), không được quyền thay đổi thương hiệu.

"Tôi có mối quan hệ quen biết với gia đình Hưng, biết Hưng từ ngày còn nhỏ và là đối tác trong nước nên không lo bị thâu tóm. Tôi vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị, những người em tôi vẫn còn trong bộ máy của công ty…” - bà Ba Huân chia sẻ.

Năm 1985, thương hiệu trứng Ba Huân được hình thành khi bà Phạm Thị Huân quyết định lên Chợ Lớn mở vựa trứng riêng. Công ty TNHH Ba Huân ra đời tháng 7-2001, bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Thương hiệu Ba Huân đã trở nên quen thuộc của người tiêu dùng trong nước và các sản phẩm trứng của công ty được xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông, Malaysia, Singapore…

Hiện Công ty cổ phần Ba Huân chiếm 30% thị phần sản xuất trứng gia cầm tại Việt Nam và là một trong những DN đồng hành cùng chương trình bình ổn thị trường TP.HCM gần 20 năm. Mỗi ngày công ty cung cấp cho thị trường TP.HCM khoảng một triệu quả trứng gia cầm. 

Đặc biệt, trong đợt dịch vừa qua, bà Ba Huân từng chia sẻ, khi thị trường bên ngoài có lúc giá trứng tăng lên đến 30.000- 40.000 đồng/chục dù được cho phép nhưng công ty vẫn bình ổn giá trứng.  

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.