Công ty bùng lửa, hàng trăm công nhân tháo chạy

Hỏa hoạn xảy ra tại công ty TNHH TM – DV may mặc xuất nhập khẩu thời trang Viên Thiên Ân, số 204D Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo thông tin, sáng 6 – 8, công ty này bị mất điện nên đã cho chạy máy phát, phục vụ công việc. Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, hơn 150 công nhân đang vào giờ nghỉ trưa thì thấy khói đen xông lên từ kho chứa phụ kiện ở cửa ra vào liền hô hoán. Bảo vệ, lực lượng chứa cháy mang bình CO2 đến nhưng không dập được đám cháy. Lửa bùng nhanh rồi lan sang các điểm khác. Lúc này, hàng trăm công nhân có mặt bên trong có thể bị ngộp khói nên đã sợ hãi, chạy ra ngoài thoát thân.

Công ty bùng lửa, hàng trăm công nhân tháo chạy ảnh 1

 Hiện trường công ty may xảy ra hỏa hoạn

Nhận tin báo, PCCC huyện Bình Chánh, lực lượng KCN Vĩnh Lộc huy động hàng chục cảnh sát cùng nhiều xe nước đến hiện trường. Lính cứu hỏa mặc áo chống nóng, bình dưỡng khí lên xe thang phun nước tứ phía khoanh vùng, ngăn lửa. Bên ngoài, công an lập rào chắn bảo vệ tài sản của dân và phục  vụ chữa cháy.

Đến 14 giờ, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không có người thương vong nhưng khu phố náo loạn. Tại hiện trường, kho phụ liệu của công ty bị thiêu rụi. Rất nhiều tài sản có giá trị bên trong cháy đen. Nhà dân nằm lân cận bị nám đen, hư hại nặng.

Công ty bùng lửa, hàng trăm công nhân tháo chạy ảnh 2

Lính cứu hỏa triển khai dập lửa

Theo nhiều nhân chứng cho biết, nguyên nhân vụ việc là do máy phát điện phát cháy khi đang hoạt động.

XUÂN NGUYÊN

Cô trò Trường Mầm non Tân Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH

Tăng tuổi nghỉ hưu, giáo viên mầm non sao làm nổi?

(PLO)- Không nên giảm 50% mức hưởng khi rút BHXH một lần, cần xem xét lại tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non, bổ sung đối tượng hưởng chế độ thai sản… là những nội dung góp ý cho dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).