Công ty chôn chất thải trong nhà máy xin ngưng hoạt động

Chiều 2-4, ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh, cho biết như trên.

Theo ông Xuân, công ty sẽ dừng hoạt động đến khi nào khắc phục xong các vi phạm về môi trường. Trong thời gian này, nếu công ty hoạt động, Sở TN&MT sẽ tiến hành niêm phong các thiết bị, máy móc. Khi công ty có yêu cầu hoạt động trở lại, tỉnh Tây Ninh sẽ lập đoàn công tác liên ngành, kiểm tra đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan, nếu thấy đảm bảo các quy định mới cho hoạt động trở lại.

Công ty chôn chất thải trong nhà máy xin ngưng hoạt động ảnh 1
 
Ngày 18-3, công an khai quật chất thải mà công ty chôn lấp trong khuôn viên nhà máy. Ảnh: TT

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, dù báo cáo đánh giá tác động môi trường của công ty chưa được nghiệm thu nhưng công ty vẫn hoạt động tái chế lốp, vỏ ruột xe hơn một năm qua với công suất lên đến 90 tấn nguyên liệu/ngày. Trong quá trình hoạt động, công ty thường xuyên xả khói bụi mù mịt gây bức xúc cho người dân địa phương. Chưa hết, công ty còn xả nước thải tràn lan, chôn vô số chất thải trong khuôn viên nhà máy và bị công an phát hiện.

Theo nguồn tin từ Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, đến chiều 2-4, công ty đã khai quật xong số chất thải chôn lấp trái phép trong khuôn viên nhà máy. Hiện số chất thải này được lưu giữ tạm tại công ty, chờ khi nào có kết quả phân tích mẫu chất thải mới có hướng xử lý.

TRUNG THANH