Công ty Pouchen ngừng thực hiện chính sách lương thưởng mới

Theo đó, sau quá trình làm việc với các cơ quan chức năng, lãnh đạo của Công ty Pouchen đã chấp nhận ngưng áp dụng chính sách tính lương thưởng mới. Hiện toàn bộ công nhân của Công ty Pouchen đã trở lại công ty làm việc bình thường.

Trước đó, trưa 27-2, Ban giám đốc Công ty Bouchen đã dán thông báo không thực hiện chính sách quản lý hiệu quả công việc, đồng thời công ty chấp nhận vẫn trả lương cho công nhân trong ba ngày nghỉ. Ngoài ra công ty cũng đề nghị công nhân làm việc lại bình thường bắt đầu từ ngày 29-2.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trước đó, trưa 25-2, sau bữa ăn trưa hơn 21.000 công nhân của Công ty Pouchen đã đồng loạt ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi. Nguyên nhân được các công nhân đưa ra là công ty áp dụng cách tính trừ lương thưởng quá khắt khe. Trong đó, việc chấm trừ điểm nghỉ phép để xếp loại lao động A, B, C là quá thiệt thòi cho họ.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP Biên Hòa, LĐLĐ TP Biên Hòa đã đến làm việc với ban lãnh đạo Công ty Pouchen để vận động công nhân quay trở lại làm việc nhưng chưa có kết quả. Thậm chí, chiều 26-2, đã có xô xát xảy ra khiến ba công nhân bị thương nhẹ, phải đưa vào BV đa khoa Đồng Nai sơ cứu.

Đến ngày 27-2, công nhân Công ty Pouchen Việt Nam tiếp tục ngưng việc tập thể. Số lượng lớn công nhân đứng tràn ra đường, cầu vượt khiến quốc lộ tắc nghẽn, cảnh sát phải phong tỏa, điều tiết xe cộ đi sang các đường khác.