CSGT công an TP.HCM thông tin về vụ cháy bãi xe tang vật tại TP Thủ Đức

(PLO)- Bãi giữ xe tang vật bị cháy của Phòng CSGT TP.HCM chủ yếu chứa các xe mù, xe mờ, xe tang vật, xe vi phạm không có giấy tờ, bị bỏ lại nhiều năm không có người đến lấy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ cháy bãi xe tang vật và vi phạm giao thông của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, chiều 8-6, lãnh đạo Phòng PC08 cho biết đang phối hợp với các cơ quan công an để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Các phương tiện bị cháy trơ khung. Ảnh: TỰ SANG

Các phương tiện bị cháy trơ khung. Ảnh: TỰ SANG

Theo lãnh đạo Phòng PC08, bãi xe tang vật này chủ yếu chứa các xe mù, xe mờ, xe tang vật, xe vi phạm không có giấy tờ, bị bỏ lại nhiều năm không có người đến lấy.

Theo quy định, những xe bị bỏ lại nhiều năm, đến hết thời hạn tạm giữ theo quy định mà không có người đến nhận thì sẽ bị tịch thu, bán đấu giá, sung công quỹ nhà nước.

Vừa qua, không chỉ riêng bãi tạm giữ xe này mà các bãi xe khác do Phòng PC08 quản lý đều đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy, có người canh giữ, bố trí cả camera quan sát; chưa kể toàn bộ phương tiện khi đưa về bảo quản đều đảm bảo nguyên tắc rút cạn xăng. Tuy nhiên, trong điều kiện nắng nóng, việc tạm giữ nhiều phương tiện vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Lãnh đạo Phòng PC08 nhìn nhận về nguyên tắc, sau khi cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ, trách nhiệm của Phòng PC08 đến đâu thì sẽ khắc phục đến đó.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, vụ cháy bãi tạm giữ xe tang vật và vi phạm xảy ra vào đầu giờ chiều 6-6, tại địa chỉ 16 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Theo UBND TP Thủ Đức, bãi xe này thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC08) Công an TP.HCM quản lý.

Sau khi nhận thông tin, Công an TP.HCM đã điều động 21 xe, 126 cán bộ chiến sĩ của các lực lượng PCCC công an TP Thủ Đức, Bình Thạnh, KV1 và KV2. Sau khi lực lượng chức năng dập lửa, đến 14 giờ 40 phút cùng ngày ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Diện tích khu vực xảy ra cháy khoảng 1.100 m2, không có thiệt hại về người.

Đến chiều 7-6, Công an TP Thủ Đức cho biết bước đầu lực lượng chức năng xác định khi vụ cháy xảy ra có 2.244 xe máy, 10 ô tô bên trong.

Các đơn vị liên quan vẫn đang thống kê thiệt hại và những con số cụ thể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.