Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch

(PLO)- Trong đêm 23-9 nhiều người xếp hàng dài chờ đợi nước sạch các vật dụng như xô, chậu, bình... đều được người dân tận dụng tối đa.
Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 1

Hơn 23 giờ đêm 23-9, rất đông cư dân sống tại chung cư Hateco, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn kiên trì đứng xếp hàng để chờ lấy được ít nước sạch mang lên sử dụng.

Video: Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 2

Ai nấy cũng mang theo mọi thứ có thể đựng nước như xô, chậu, xoong, nồi, thùng xốp, chai lọ, đặt trên xe kéo hàng, xe đi chợ, xe cút kít, mong lấy được nhiều nước nhất có thể.

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 3

“18 giờ vợ chồng tôi tan làm về đến nhà, không có nước cả nhà đưa nhau ra ngoài ăn chờ đêm muộn vãn người xuống xách nước về tắm gội. Ai ngờ, khi tôi xuống vẫn có hàng trăm người cầm theo xô lớn, xô nhỏ đứng đợi nước”- một người dân ở đây chia sẻ.

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 4

Nhiều người xếp hàng dài chờ đợi tới lượt để lấy nước sạch.

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 5

Đại diện Ban quản lý chung cư Hateco cho biết, vào chiều 22-9 đơn vị có nhận được thông báo về việc cấp nước sạch trở lại cho khu chung cư Hateco nhưng đến tận trưa 23-9 vẫn chưa có nước về tới khu vực này.

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 6

Trong sáng nay ban quản lý toà nhà và đơn vị cung cấp nước sạch cùng kiểm tra họng cấp nước cho khu chung cư Hateco thì thấy nước chưa về đến đồng hồ của dự án.

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 7

Theo vị đại diện này, hiện đơn vị phải bố trí mua nước về cho cư dân sử dụng và đang theo dõi xem khi nào có nước. Không riêng gì chung cư Hateco mà cả khu vực xung quanh đây cũng chưa có nước.

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 8

Trước đó, ngày 21-9, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bản gửi các công ty, quý khách hàng về việc tạm dừng cấp nước. Theo văn bản, vào khoảng 18 giờ ngày 21-9 Công ty Viwasupco phát hiện sự việc có thể tác động ảnh hưởng tới chất lượng nước thô cấp cho Nhà máy nước Sông Đà. Để đảm bảo cấp nước an toàn, Công ty Viwasupco đã chủ động dừng nhà máy để tiến hành kiểm tra, xử lý...

Cư dân 1 chung cư ở Hà Nội thức thâu đêm dùng xô, chậu... chờ lấy nước sạch ảnh 9

Chiều 22-9, lãnh đạo Công ty Viwasupco cho biết, đơn vị đã cấp lại nước sạch cho khách hàng. Tuy nhiên, ngày 23-9, theo ghi nhận tại một số khu chung cư vẫn chưa có nước sạch khiến người dân phải thức đêm để xếp hàng lấy nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.