Cụ ông 82 tuổi đỗ tốt nghiệp THPT nhận giải thưởng ‘Gương lao động và học tập’

(PLO)- Cụ ông Nguyễn Huy Kỳ (82 tuổi) – người vừa đỗ tốt nghiệp THPT vừa được trao tặng giải thưởng “Gương lao động và học tập” của Hội Khuyến học Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Cụ ông 82 tuổi nói gì sau khi đỗ tốt nghiệp THPT?

Ngày 26-7, Hội Khuyến học Hà Nội đã tổ chức trao thưởng cho 187 gương học tập tiêu biểu và 27 gương người tốt- việc tốt trên địa bàn năm 2022.

Trong số này có em Bùi Thế Triệu, lớp 12A5, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, mồ côi cả chả lẫn mẹ, hiện em đang sống cùng ông bà nội già yếu, không còn sức lao động.

Nhưng Triệu vẫn vươn lên hoàn cảnh để học giỏi, em là cán bộ lớp, cán bộ đoàn nhiệt tình, gương mẫu, tham gia đầy đủ các phong trào, đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2021 – 2022.

Nhiều tấm gương sáng đã được Hội Khuyến học Hà Nội biểu dương, trao thưởng. Ảnh PHI HÙNG

Nhiều tấm gương sáng đã được Hội Khuyến học Hà Nội biểu dương, trao thưởng. Ảnh PHI HÙNG

Triệu chia sẻ: “Bản thân em không may mắn khi cả bố và mẹ đều không còn, đó là những mất lớn lao đối với cuộc đời của em.

Nhưng ông trời không lấy hết của ai bao giờ, em có ông bà, cô dì, chú bác cho em được đến trường, được nhà trường, thầy cô hết sức quan tâm động viên…

Đặc biệt, ngày hôm nay em được Hội khuyến học tặng quà, giúp em phần nào vượt qua những khó khăn trong chặng đường phía trước, để xây dựng cho mình một tương lai tốt đẹp hơn”.

Cũng trong buổi trao giải hôm nay, cụ ông Nguyễn Huy Kỳ (82 tuổi) – người vừa đỗ tốt nghiệp THPT được trao tặng giải thưởng “Gương lao động và học tập” của Hội Khuyến học Hà Nội.

Cụ Kỳ không giấu được niềm vui sau khi nhận được giải thưởng “Gương lao động và học tập”. Ảnh PHI HÙNG

Cụ Kỳ không giấu được niềm vui sau khi nhận được giải thưởng “Gương lao động và học tập”. Ảnh PHI HÙNG

Được biết, năm 1969, cụ Nguyễn Huy Kỳ tham gia chiến đấu tại Lào. Năm 1979, cụ học Đông y gia truyền, hành nghề đã hơn 30 năm nay. Cụ được tặng danh hiệu “người tốt việc tốt”, bằng ghi công của hội Đông y TP Hà Nội.

Từ năm 2008 – 2011 cụ làm Chủ tịch người khuyết tật của quận Thanh Xuân (Hà Nội), hiện đang làm Chủ tịch Hội Đông y phường Nhân Chính (Thanh Xuân).

Năm 2014 – 2015 cụ Kỳ học lớp 10 tại Trung tâm GDTX Thanh Xuân, năm học 2021 – 2022 cụ học tại lớp 12B trại Trung tâm GDNN, GDTX Thanh Xuân, và vừa đỗ tốt nghiệp THPT.

Cụ Kỳ chia sẻ: “Giải thưởng hôm nay có tính chất động viên toàn lực của xã hội, nhất là theo yêu cầu của Nhà nước đặt việc học lên hàng đầu. Tới tôi sẽ tiếp tục đi học tại một trường y sĩ trên địa bàn.

Khoa học kỹ thuật đổi mới từng ngày từng giờ, nếu chúng ta không học sẽ không thể theo kịp được thế giới.

Tôi cho rằng, kể cả những người ốm đau nếu không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày vẫn nên học. Đặc biệt là đối với lớp trẻ hiện nay thì càng nên học, nếu không xã hội sẽ gạt sang một bên vì mình không có trình độ”.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm