Cụ ông 94 tuổi bị bắt vì nhổ lông chim bồ câu

Một cụ ông 94 tuổi vừa bị bắt sau khi camera an ninh cho thấy ông ta đang nhổ lông chim bồ câu, báo South China Morning Post đưa tin.

Cảnh sát Hong Kong hôm 3-3 đã bắt một người đàn ông 94 tuổi vì nghi ngờ ông này có hành vi tàn ác với động vật. Trước đó, có một đoạn video lan tràn trên mạng xã hội cho thấy ông này đang nhổ lông một con chim bồ câu tại một khu nhà ở công cộng tại Hong Kong.

Đoạn video được quay vào tối 2-3 tại khu nhà ở Chuk Yuen South Estate thuộc khu Wong Tai Sin, Hong Kong. Trong đoạn video, người đàn ông này đội mũ, ngồi cạnh bồn hoa, tay trái giữ một con chim bồ câu và tay phải thì nhổ lông con chim. Không rõ lúc đó con chim bồ câu còn sống hay đã chết, nhưng không thấy nó giãy giụa.

Ảnh cắt từ đoạn camera cho thấy ông cụ đang vặt lông chim bồ câu

Một người qua đường đã bắt gặp lại sự việc kể trên liền báo cho bảo vệ khu vực. Sau khi nhân viên bảo vệ báo lại với cơ quan chức năng, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra. Theo lực lượng chức năng, người đàn ông lớn tuổi đã cho con chim bồ câu vào túi nilon và rời khỏi hiện trường trước khi cảnh sát đến.

Sau khi kiểm tra cảnh quay camera an ninh để thu thập bằng chứng, cảnh sát xác định nghi phạm là một trong những cư dân trong khu nhà. Đến khoảng 2 giờ chiều ngày 3-3, người đàn ông này đã bị cảnh sát bắt giữ tại nhà riêng.

“Nghi phạm tuyên bố con chim bồ câu đã chết khi ông ta tìm thấy nó trong bồn hoa” - cảnh sát cho biết.

Hiện vẫn không tìm được thấy xác chim bồ câu. Theo luật Hong Kong, hành vi tàn ác với động vật có hình phạt tối đa là ba năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 200.000 HKD (tương đương 26.000 USD).

Trong một vụ việc khác, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 70 tuổi với cùng tội danh sau khi ông này bị cáo buộc ném đá vào một con chim bồ câu bên ngoài khu dân cư Fung Tak Estate, cũng ở Wong Tai Sin, vào khoảng 2 giờ chiều 3-3. Nguồn tin cho biết người đàn ông này từng bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi ném đá một con chim bồ câu ở khu Mong Kok vào năm ngoái.

Tính đến tối 3-3, cả hai nghi phạm vẫn đang bị giữ để thẩm vấn. Đơn vị điều tra tội phạm Wong Tai Sin đang xử lý các vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.