Xôn xao tin đồn rapper Mỹ đào xác mèo chết 3 tháng đem đi nấu

Cô Azealia Banks, một rapper người Mỹ bị người dùng mạng xã hội lên án vì nghi ngờ cô này đào xác một con mèo chết đã ba tháng rồi đem đi nấu. Tuy nhiên, cô Azealia phủ nhận nghi ngờ này và đã giải thích vụ việc, tờ Metro (Anh) đưa tin.

Theo thông tin trên mạng xã hội Instagram, cô Azealia từng nuôi một con mèo tên Lucifer nhưng con vật đã chết cách đây ba tháng. Ngày 12-1, cô Azealia chia sẻ hai video ghi lại cảnh đào xác con mèo lên và đem đi nấu trong một nồi chất lỏng lớn, phần được nhìn thấy rõ nhất là xương sọ của con vật đã chết.

Cô Azealia không chia sẻ toàn bộ quá trình đào xác mèo và cho xác con vật vào nồi chất lỏng trên. Do đó, nhiều người dùng mạng xã hội suy đoán rằng nữ rapper đã lấy xác thối rửa của con vật đem đi nấu. 

Các cơ quan truyền thông chia sẻ thông tin này đều cảnh báo video mà cô Azealia đăng tải có thể khiến người xem cảm thấy rất đau buồn cho con vật. Hiện nay, người dùng mạng không còn có thể xem video trên tài khoản Instagram của cô Azealia nữa. 

 
Một người dùng Twitter ghép hai video từ tài khoản Instagram của cô Azealia Banks ghi lại cảnh đào xác và "nấu xác" mèo Lucifer. Nguồn: TWITTER

Ngày 13-1, cô Azealia đã đăng một loạt tin trên Instagram để giải thích vấn đề này, cho biết cô muốn lưu giữ lại hình ảnh chú mèo Lucifer vì con vật đã gắn bó với cô trong 11 năm qua.

Cô Azealia cho biết đầu con mèo được nấu trong dung dịch tẩy peroxide để làm sạch, trước khi được đưa đi xử lý các công đoạn tiếp theo và phủ lông lên để tạo hình giống chú mèo cưng Lucifer. 

Cô Azealia giải thích rằng việc này giống như cách những thợ săn sử dụng hóa chất để giữ đầu những con thú săn được làm vật trang trí trong nhà.

Trong một tin khác được đăng trên Instagram trong ngày 14-1, cô Azealia còn chia sẻ hình ảnh lúc còn sống của chú mèo Lucifer. Nữ rapper cho biết cô vô cùng đau buồn khi con vật cưng chết.

Ngoài ra, cô Azealia còn nhấn mạnh rằng bản thân là một người ăn chay trường.

"Tại sao bạn nghĩ tôi sẽ ăn một con mèo chết khi mà tôi không thể ăn một con bò chết?" - cô Azealia đặt câu hỏi cho những người chỉ trích mình.

Trước khi cô Azealia chia sẻ lời giải thích lên Instagram, vô số người dùng mạng xã hội, nhất là những người yêu quý loài mèo, đã gay gắt chỉ trích và lên án nữ rapper.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người hâm mô cô Azealia hiểu rõ ràng rapper này là người ăn chay trường và thể hiện sự tin tưởng vào thần tượng của mình.

Nhận định về những lời chỉ trích này, cô Azealia cho rằng bản thân hứng chịu nhiều lời chỉ trích chỉ vì cô là một người da màu. Do đó, những lời lên án cô Azealia bị cho là có màu sắc phân biệt chủng tộc. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm