Cử tri nóng lòng muốn thấy diện mạo TP Thủ Đức tương lai

Chiều 17-12, tổ đại biểu (ĐB) HĐND TP.HCM đơn vị 22 gồm ĐB Tăng Hữu Phong, ĐB Lê Thị Kim Hồng và linh mục Trần Văn Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Tân Bình sau kỳ họp thứ 23, khoá IX.

Tại đây, cử tri Nguyễn Văn Đô, phường 9 đã đánh giá phiên trả lời chất vấn của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trong kỳ họp vừa qua là rất rõ ràng, cho thấy được sự phát triển của cả TP trong thời gian tới.

cu-tri-tan-binh
Cử tri Nguyễn Văn Đô, phường 9 nêu ý kiến về TP Thủ Đức. Ảnh: LÊ THOA

Cử tri Đô cũng quan tâm đến việc thành lập TP Thủ Đức. “Trung ương đã cho chúng ta cơ chế phát triển một TP trong TP, người dân nóng lòng, mong muốn được sớm thấy diện mạo của TP Thủ Đức này sẽ như thế nào, cơ chế của một TP lớn được gộp từ ba quận ra sao?” – cử tri Đô nói.

Ông cũng đề xuất TP phải có kế hoạch, định hướng phát triển TP Thủ Đức. Trong đó việc hình thành tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên phải làm sao đáp ứng nhu cầu của người dân, hành khách trong thời gian tới.

Trong khi đó, cử tri Trương Đức Thành, phường 14 đã kiến nghị việc giải quyết thủ tục cho người dân phải đúng thời gian đã hẹn, cán bộ phải tích cực làm việc để người dân đỡ bức xúc.

Ông dẫn chứng việc xin giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất của mình đã kéo dài gần 17 tháng qua nhưng vẫn chưa được UBND quận Tân Bình hoàn tất.

Còn cử tri Lãnh Thị Thanh Vân, phường 8 lại kiến nghị về nguy cơ cháy nổ cao tại chợ Tân Bình. “Nhiều lần tôi nghe sửa chữa chợ nhưng đến nay vẫn im ắng” – cử tri Vân nói.

cu-tri-tan-binh
Đại biểu HĐND TP.HCM Lê Thị Kim Hồng trả lời cử tri. Ảnh: LÊ THOA

Trả lời ý kiến cử tri, bà Thái Thị Lan Chi, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, cho biết sẽ rà soát việc đường dây nóng không hoạt động để tiếp nhận kịp thời phản ánh, kiến nghị của người dân.

Bà cũng cho biết Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Tân Bình đã tham mưu cho UBND quận phương án tổ chức diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ Tân Bình và dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 12-2020.

Về phía tổ đại biểu HĐND TP, ĐB Lê Thị Kim Hồng đã ghi nhận các ý kiến của cử tri.

ĐB Hồng thông tin năm 2021, TP.HCM sẽ thực hiện hai đề án lớn là đề án tổ chức chính quyền đô thị và đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019-2021 gắn với việc thành lập TP Thủ Đức.

ĐB Hồng cho biết TP.HCM xác định chủ đề năm 2021 là năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư. Từ đó, tổ đại biểu 22 sẽ tiếp phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm.