Cục Hàng không yêu cầu xử lý xe 'bỏ quên' ở nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO)- Cảng vụ hàng không miền Nam làm việc với Công ty TCP để làm rõ các giải pháp, hướng xử lý.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Hàng không Việt Nam thông tin, cơ quan này nhận được phản ánh của Báo Pháp Luật TP.HCM về việc phương tiện xe máy bị "bỏ quên" tại nhà để xe TCP – ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất gây mất an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường.

Trước tình trạng nêu trên, Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tiến hành kiểm tra tình trạng xe máy bị bỏ quên tại nhà để xe TCP.

Nhà chức trách hàng không cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam làm việc với công ty TCP để làm rõ các giải pháp, hướng xử lý như: liên hệ với chủ xe, báo cáo xin ý kiến xử lý của cơ quan có thẩm quyền; bố trí khu vực riêng và các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường đã, đang và sẽ thực hiện của công ty TCP đối với các trường hợp xe máy để lại lâu ngày tại nhà để xe TCP.

Cục Hàng không cũng yêu cầu công ty TCP phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM tổ chức kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại nhà để xe TCP.

xe-quen-o-san-bay.jpg
Hàng trăm xe máy bỏ quên hàng năm trời tại nhà để xe TCP, sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: P.ĐIỀN

Cục Hàng không lưu ý trong trường hợp cơ quan chuyên môn về phòng cháy chữa cháy có ý kiến kết luận liên quan đến việc lưu giữ các phương tiện để lâu ngày như trên làm ảnh hưởng đến phương án phòng cháy chữa cháy đã được duyệt, không đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy.

Cảng vụ hàng không miền Nam có trách nhiệm đôn đốc công ty TCP khắc phục kịp thời các ý kiến kết luận của cơ quan phòng cháy chữa cháy và báo cáo kết quả về Cục.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm