Cung đường mai độc đáo nhất Bà Rịa-Vũng Tàu vào mùa lặt lá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Gần 1.000 cây mai đã được trồng trên dải phân cách một số tuyến đường chính của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sáng 4-1, gần dịp Tết Nguyên đán, khoảng 100 công nhân đã có mặt trên tuyến Quốc lộ 56 (đoạn đường Hùng Vương, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) để lặt lá cho mấy trăm cây mai được trồng trên dải phân cách đường này.

Theo các công nhân, công việc lặt lá bắt đầu từ tuần trước nhưng chỉ nhặt một phần nhỏ.

Cung đường mai độc đáo nhất Bà Rịa-Vũng Tàu vào mùa lặt lá  ảnh 1

Công nhân đang lặt lá mai tại đường Hùng Vương, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Ảnh: TK

Chị Lê Thị Loan Ly Thảo (nhân viên kỹ thuật, công ty đang được huyện Châu Đức giao chăm sóc đường mai) cho biết, trong ngày hôm nay (4-1) và ngày mai (5-1) sẽ kết thúc công việc lặt lá mai. Sau đó đơn vị sẽ chờ đúng thời điểm để tưới nước cho mai ra nụ, nở hoa vào đúng những ngày cận Tết.

“Khi thấy chúng tôi lặt lá mai, nhiều người dân sinh sống hai bên tuyến đường, nhất là các bác lớn tuổi cũng ra phụ. Vài năm trở lại đây khi đường mai hình thành, mỗi dịp gần Tết, người dân rất phấn khởi tham gia cùng, bởi mai lặt lá là báo hiệu Tết sắp đến…", chị Thảo vui mừng cho biết.

Cung đường mai độc đáo nhất Bà Rịa-Vũng Tàu vào mùa lặt lá  ảnh 2

Mai lặt lá xong sẽ tiếp tục được chăm sóc để nở hoa đúng dịp cận Tết. Ảnh: TK

Đường mai trồng ở dải phân cách đường Hùng Vương được UBND huyện Châu Đức trồng thí điểm và nhân rộng từ khoảng 5 năm nay. Từ đường mai trên đường Hùng Vương, huyện Châu Đức trồng mai ở dải phân cách một số tuyến đường khác. Đến nay số cây mai được trồng đã là gần 1.000 cây. Việc chăm sóc đường mai được công ty đang chăm sóc thực hiện đều trong năm.

Những ngày cận Tết hoa mai nở rộ, sắc vàng rực rỡ đã trở thành điểm thu hút, hấp dẫn du khách và người dân khi đến huyện Châu Đức.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.