Cùng nhau lãnh án tử sau khi quen nhau trong tù

Ngày 6-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình Hoàng Thị Loan (SN 1977, quê Hải Phòng) và Phạm Văn Hoàng (SN 1984, quê Thái Bình) cùng về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Cùng nhau lãnh án tử sau khi quen nhau trong tù ảnh 1

Hai bị cáo Loan và Hoàng lúc toà nghị án

Chiều 9-6-2014, tại Bến xe Miền Đông, công an phát hiện Hoàng xuống xe khách ôm một thùng giấy có dấu hiệu khả nghi nên theo dõi. Sau đó, Hoàng đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khu nhà chờ. Cùng lúc Loan xuống máy bay đến gặp Hoàng và công an tạm giữ cả hai. Qua kiểm tra, bên trong thùng giấy có 2 kg ma túy đá và 20.017 viên thuốc lắc trọng lượng 5,2 kg

Hoàng khai năm 2004 đi tù 15 năm tù về tội cướp tài sản tại trại giam ở Thanh Hóa. Trong thời gian này, Loan đến trại giam thăm nuôi người quen nên quen biết với Hoàng. Ra tù, Hoàng và Loan móc nối nhau vận chuyển thuê ma túy cho một đối tượng tên Hải ở Hải Phòng. Trước ngày bị bắt hai hôm Hoàng đến nhà Loan nhận thùng ma túy 7,2 kg rồi mang vào TP.HCM bằng xe khách và ra sân bay để giao ma túy cho Loan thì Hoàng và Loan bị công an

Cùng với đó, Loan khai, trước đã nhờ Hoàng vận chuyển trót lọt 2 kg cho Hải. Nhưng không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự với Loan và Hoàng về số lượng ma tuý này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.