Cưới ngày mưa lũ, chú rể Nghệ An dùng thuyền rước cô dâu quê Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi xe hoa rước cô dâu từ Bắc Giang về đến huyện Yên Thành (Nghệ An) thì nước lũ đang dâng ngập sâu đường vào hôn trường, chú rể phải dùng thuyền đưa cô dâu vào.

Trưa 29-9, đoàn rước dâu của chú rể Minh Đức từ Bắc Giang về đến Nghệ An thì gặp nhiều nơi bị ngập sâu trong nước lũ. May mắn đoàn xe rước dâu cũng vượt được các điểm ngập về đến đầu làng nhà chú rể. Thế nhưng con đường dẫn vào hôn trường thì đã chìm trong biển nước.

Cưới ngày mưa lũ, chú rể Nghệ An dùng thuyền rước cô dâu quê Bắc Giang  ảnh 1

Trời mưa lớn khiến nước lũ lên nhanh, ngập đường vào hôn trường.

Do đó, nhà trai đã chuẩn bị chiếc thuyền để rước cô dâu từ xe hoa vào hôn trường. Chiếc thuyền cũng được kết hoa hai đầu để đón dâu. Chú rể phải cởi giày lội nước kéo chiếc thuyền chở cô dâu vào hôn trường tổ chức lễ cưới.

Dùng thuyền rước dâu trong nước lũ.

MC đám cưới nói: “Một đám cưới độc và lạ, thời tiết mưa gió, nước sông dâng lên rất cao, chú rể và những người bạn quyết định đưa cô dâu lên chiếc thuyền ba lá thật đẹp để chức mừng cho hạnh phúc lứa đôi trong buổi trưa hạnh phúc ngày hôm nay”.

Cưới ngày mưa lũ, chú rể Nghệ An dùng thuyền rước cô dâu quê Bắc Giang  ảnh 2

Cô dâu quê Bắc Giang lên thuyền vượt lũ vào hôn trường.

Nhiều người dân địa phương ra xem rước dâu và dùng điện thoại quay lại, phát trực tiếp lên mạng xã hội. May mắn là thời điểm rước dâu, trời đã ngừng đổ mưa.

Cưới ngày mưa lũ, chú rể Nghệ An dùng thuyền rước cô dâu quê Bắc Giang  ảnh 3

Chú rể đẩy chiếc thuyền chở cô dâu trong rạp cưới tiến lên hôn trường.

Nhiều người chúc phúc cho cô dâu và chú rể, “trăm năm hạnh phúc”…

Được biết chú rể và cô dâu cùng làm việc ở Bắc Giang và hôm nay quyết định tổ chức lễ thành hôn tại quê nhà chú rể.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.