Cuối tháng 10 sẽ hoàn thiện cầu sắt An Phú Đông

Cầu sắt An Phú Đông bắt qua sông Vàm Thuật nối quận 12 và quận Gò Vấp (TP.HCM) được khởi công vào tháng 2-2020. Cây cầu này khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ thay thế cho bến phà hoạt động hơn 30 năm tại đây.

Theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban Giao thông), hiện nay các đơn vị thi công đang tiến hành dọn mặt bằng cống hộp và chuẩn bị lắp nhịp cầu. Bên cạnh đó, các đơn vị thi công đang lắp dầm và chuẩn bị thi công đường dẫn lên cầu.

Tất cả các hạng mục đang được đơn vị thi công tăng tốc để đảm bảo đưa dự án cầu sắt An Phú Đông hoàn thành vào cuối tháng 10.

cau-sat-an-phu-dong-1
Các đơn vị thi công đang tích cực thi công dự án cầu sắt An Phú Đông.

cau-sat-an-phu-dong-2
Dự kiến trong tháng 10 sẽ hoàn thành dự án.

cau-sat-an-phu-dong-3
Công trình đang thi công hoàn thiện nhịp số 6, sau đó sẽ tiếp tục thi công nhịp 4.

cau-sat-an-phu-dong-4
Công trình khởi công đầu tháng 2 đến nay đã sắp hoàn thành.

cau-sat-an-phu-dong-6
Công nhân đang lắp ráp thanh sắt trên cầu.

cau-sat-an-phu-dong-7
Phà An Phú Đông hoạt động cách đó không xa.

cau-sat-an-phu-dong-8
Cầu sắt mới đảm bảo cho hoạt động và phát triển giao thông thủy.

Hiện nay, các phương tiện muốn di chuyển vào trung tâm TP từ khu vực An Phú Đông thì buộc phải đi phà hoặc lựa chọn tuyến đường khác song mất nhiều thời gian hơn. 

Việc xây dựng cầu sắt An Phú Đông sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển vào trung tâm TP. Đồng thời, người dân cũng thoát khỏi cảnh lụy phà, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội Gò Vấp và quận 12.

Sau khi công trình đưa vào khai thác sẽ cho các phương tiện giao thông xe máy và ô tô có tải trọng dưới 5 tấn lưu thông qua cầu theo hai chiều.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...