PHẢN HỒI VỤ “ĐỘT NGỘT THU ĐỒNG HỒ ĐIỆN”

Cưỡng chế, di dời dân ở chung cư xuống cấp

Như báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 25-3 đã thông tin, Công ty Điện lực Chợ Lớn bất ngờ cắt dây, thu hồi gần 10 đồng hồ điện của cư dân ở chung cư 727 Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM).

Ông Phạm Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND quận 5, cho biết hiện chung cư này do Nhà nước quản lý, đã hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ nên cần phải di dời, tháo dỡ khẩn. Qua nhiều lần tiếp xúc, vận động, nhiều hộ dân vẫn còn khiếu nại, không bàn giao mặt bằng.

Hiện quận 5 đã di dời khoảng 90% số cư dân trong tổng số 530 hộ. Một số hộ chưa giao mặt bằng đã cho người khác thuê lại căn hộ, làm tăng tải trọng của chung cư, gây nguy hại đến tính mạng của người khác và khó khăn trong việc quản lý.

Theo kế hoạch, trong quý II, quận sẽ di dời hết toàn bộ các hộ dân ở chung cư này, đối với các căn hộ cho thuê, quận sẽ phối hợp với Điện lực Chợ Lớn ngưng cung cấp điện và trục xuất người thuê nhà cư trú bất hợp pháp. Riêng với các hộ đang cư ngụ có thắc mắc sẽ tiếp tục vận động di dời. Trường hợp không chấp hành quận sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi mặt bằng và các hộ này phải tự chịu trách nhiệm về việc chậm trễ di dời khi có sự cố xảy ra.

M.PHONG

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.