Cúp điện diện rộng vì sự cố

“Chúng tôi không được thông báo trước nhưng điện cúp vào giữa trưa nắng nóng” - ông Nguyễn Hoàng Minh Hùng ở phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM) nói.

Theo tìm hiểu, khoảng 13 giờ, điện cúp trên diện rộng ở các phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Đông, Tam Phú (quận Thủ Đức); các phường từ 25 đến 28 quận Bình Thạnh và ở phường 5 (quận Gò Vấp). Bà Nguyễn Thị Nga (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) cho biết đã gọi đến đường dây nóng 1900545454 của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (HCMC EVN) thì được thông báo do sự cố gây ra mất điện. Dự kiến khoảng 15 giờ cùng ngày sẽ tái lập trở lại”.

Giám đốc một điện lực khu vực nơi xảy ra cúp điện thuộc HCMC EVN cũng khẳng định việc cúp điện là do sự cố, không phải do thiếu nguồn. Cụ thể, sự cố xảy ra tại trạm 110 kV Bình Triệu. Ngay sau đó, các nhân viên ngành điện đã khắc phục và nhiều nơi trong khu vực cúp điện đã có điện trở lại vào khoảng 20 phút sau sự cố.

Trước đó, một số khu vực khác ở TP.HCM cũng xảy ra sự cố, làm cúp điện nhiều lần. Chiều 17-4, ông Phạm Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc HCMC EVN, cho biết thời điểm này đang nắng, nhu cầu sử dụng điện cao. “So với cùng kỳ, nhu cầu sử dụng điện ở TP.HCM tăng hơn 9% nhưng vẫn nằm trong tính toán và lúc này vẫn chưa phải là thời điểm nhu cầu sử dụng điện cao nhất trong năm. Các tình huống cúp điện vừa xảy ra là do sự cố bất khả kháng, không phải thiếu nguồn” - ông Bảo khẳng định.

Cũng theo ông Bảo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động đảm bảo cung cấp điện nhưng cũng kêu gọi khách hàng tiếp tục sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả” - ông Bảo đề nghị.