Cựu binh Gạc Ma mắc trọng bệnh đã ra đi...

Sáng 27-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, BS Phan Đình Linh, BV Ung bướu Đà Nẵng, người trực tiếp điều trị cho ông Dũng chia sẻ: “Sau gần một năm điều trị, chúng tôi đã tiến hành xạ trị nhiều lần cho anh Dũng nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Bệnh ung thư đã di căn vào não, thái dương phải và vùng đỉnh. Sức khỏe ngày càng giảm và anh đã không cầm cự nổi”.

Ông Lê Hữu Thảo thay mặt Ban liên lạc cựu chiến binh Gạc Ma - HQ 604 cho hay ông Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 16 giờ chiều 26-2.

Cựu binh Gạc Ma mắc trọng bệnh đã ra đi... ảnh 1

Anh Dũng đã ra đi trong sự thương tiếc của đồng đội khi ngày tưởng niệm trận hải chiến với quân Trung Quốc xâm lược vào tháng 3 này sắp diễn ra. Ảnh: LÊ PHI

Ông Dương Văn Dũng (SN 1966) nhập ngũ năm 1987, đơn vị công tác Công binh Hải quân E83. Tháng 3-1988, ông cùng đơn vị đi trên tàu HQ 604 ra Trường Sa bảo vệ và xây dựng đảo.

Trong sự kiện 14-3-1988 tại đảo Gạc Ma, ông Dũng bị Trung Quốc bắt giam ba năm chín tháng. Sau ngày được trả về, ông Dũng xây dựng gia đình và làm công việc thợ xây, phụ hồ tại Đà Nẵng.

Một năm trở lại đây, người thân phát hiện ông mắc bệnh ung thư di căn vào não bộ. Bệnh tình càng ngày càng trầm trọng. Khi hay tin, nhiều đồng đội, nhà báo, doanh nghiệp và bạn đọc cả nước đã đến thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn với gia đình.

Ông Thảo cũng cho biết chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là tượng đài Gạc Ma và khu tưởng niệm các đồng đội ở Cam Ranh sẽ hoàn thành. “Chúng ta có thể tới đó thăm và tưởng niệm, nhưng Dũng đã không còn cơ hội nữa rồi” - ông Thảo chia sẻ trên Facebook.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?