Cựu Phó giám đốc Trung tâm sự kiện tỉnh Đồng Nai lãnh án

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một cán bộ Văn phòng của UBND tỉnh Đồng Nai đã nhận 1,7 tỉ đồng của nhiều để "lo việc" cho họ nhưng thực chất chiếm đoạt để tiêu xài. 

Ngày 14-4, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Mạnh Hùng (45 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) với mức án tám năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Hùng giữ chức Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của UBND tỉnh Đồng Nai, sau đó giữ chức Phó giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện - Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai.

Cựu Phó giám đốc Trung tâm sự kiện tỉnh Đồng Nai lãnh án ảnh 1

Bị cáo Hùng khi bị bắt giữ. Ảnh: VH

Để có tiền tiêu xài, Hùng đã nói dối mình có nhiều mối quan hệ có thể giải quyết các thủ tục hành chính, xin việc làm nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2018, khi đó Hùng giữ chức vụ Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của UBND tỉnh Đồng Nai đã nhận 800 triệu đồng từ một người ở TP.HCM hứa sẽ giúp làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng hai thửa đất tại huyện Định Quán từ đất trồng cây lâu năm sang đất sử dụng mục đích kinh doanh. Tuy nhiên Hùng đã chiếm đoạt số tiền này.

Đến tháng 1-2019, Hùng đã chiếm đoạt của ông VC (ngụ TP Biên Hòa) số tiền 500 triệu đồng vì trước đó, bị cáo hứa xin việc cho ông này vào làm nhân viên tại văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai.

Chưa dừng lại, bà Loan (ngụ TP.HCM) đã đưa cho Hùng tổng số tiền 400 triệu đồng để nhờ Hùng làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại xã Phú Thanh (huyện Nhơn Trạch) nhưng cũng bị Hùng chiếm đoạt.

Sau khi bị tố cáo, Hùng đã bị bắt giữ vào tháng giữa năm 2021 khi đang giữ chức Phó giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai.

Tổng số tiền Hùng chiếm đoạt của các bị hại là 1,7 tỉ đồng. Quá trình điều tra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho các bị hại trong vụ án.