Cứu sống bé trai bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi

Trước đó, vào tối 13-2, cháu Tô Văn Hoàng Sang (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng toàn thân bị phù, suy gan nặng… Trên cơ thể có nhiều vết ong chích.

Sau gần hai ngày lọc máu liên tục kết hợp với các biện pháp điều trị, sức khỏe bệnh nhi đã dần hồi phục, các vết sưng phù đã giảm, quá trình tiểu tiện trở lại bình thường.

Cùng ngày, BS Nguyễn Văn Linh, khoa Ngoại BV Nhi Trung ương (Hà Nội), cho biết bệnh viện vừa mổ cấp cứu một trường hợp tắc ruột do nuốt phải dị vật. Bệnh nhi là cháu PDK (14 tháng tuổi, ở Từ Liêm, Hà Nội), nhập viện ngày 10-2 trong tình trạng mệt mỏi, nôn dịch vàng, chướng nhẹ, ba ngày không đi ngoài được.

Qua chụp X-quang, siêu âm bụng, các bác sĩ phát hiện có dị vật hình trụ trong bụng của bé; chẩn đoán bé bị tắc ruột do nuốt phải dị vật. Bé được mổ nội soi, cắt đoạn ruột bị tổn thương, lấy ra dị vật dài khoảng 5 cm, sau đó nối lại ruột. Theo các bác sĩ, dị vật này là bốn hạt kim loại có từ tính giống nam châm.

L.THỦY - H.HÀ

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: