Cứu thanh niên bị mắc kẹt 'của quý' giả

Ngày 17-12, BV Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân nam (26 tuổi) trong tình trạng đau tức hậu môn do bị mắc kẹt dị vật là dương vật giả dài 18 cm.

Qua X-quang và nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật đã chui sâu vào trong trực tràng của bệnh nhân 10 cm, rất khó lấy ra.

Bệnh nhân cũng cho biết trước đó đã tìm cách lấy dị vật nhưng không thành công và đã làm cho nó tụt sâu vào trực tràng. Rất may dị vật có bề mặt trơn nhẵn nên không gây ra những tổn thương bên trong lòng ruột.

Sau hội chẩn, do dị vật đã vào sâu nên các bác sĩ đưa ra hai phương án là tiến hành phẫu thuật hở, mở bụng, rạch đại tràng để lấy dị vật và làm hậu môn nhân tạo, sau ba tháng đóng lại hoặc sử dụng dụng cụ để lấy dị vật qua đường hậu môn mà không cần phẫu thuật. Cuối cùng, để tránh những tổn thương cho bệnh nhân, các bác sĩ đã chọn phương án thứ hai và lấy dị vật ra một cách an toàn. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, có thể đi lại và cử động bình thường.

Các bác sĩ khuyến cáo khi xảy ra các sự cố tương tự như trường hợp trên, bệnh nhân không nên tự xử lý, tránh gây ra các tổn thương lớn hơn mà nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ kịp thời.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: