Cựu tướng Hóa tự nhận 'có sự mất kiểm soát vượt quá suy nghĩ'

Ông Hóa nói: Ngày 31-8, sau khi nhận được cáo trạng của VKS, tôi đã có đơn gửi TAND, VKSND tỉnh Phú Thọ, nhận toàn bộ trách nhiệm, nhận tất cả quy kết trong bản cáo trạng đối với hành vi của tôi về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn. Tôi đã đồng ý với những nhận định đó.
Hôm thẩm vấn, ý của tôi chỉ muốn giải trình về mối quan hệ pháp lý giữa C50 và CNC cũng như quan hệ của cá nhân tôi với các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
Quá trình thẩm vấn, do có sự mất kiểm soát vượt quá suy nghĩ của mình nên tự cá nhân tôi đã nói những điều trái với lời tôi đã khai và việc tôi đã nhận tội trước đó. Điều này gây khó khăn cho việc thẩm vấn của HĐXX và của tòa, VKS. Tôi thành thật xin lỗi HĐXX, VKS cũng như những đồng đội của tôi đã lên làm chứng.
Với CNC và anh Dương (bị cáo Nguyễn Văn Dương), quá trình cộng tác với nhau, CNC đã giúp cho đơn vị của chúng tôi rất nhiều ngay từ đầu, giúp về phần mềm, về kỹ thuật, về con người, đào tạo.
Do sự vượt quá tầm kiểm soát của suy nghĩ, tôi có thể có lời nói và cử chỉ chưa đúng lắm. Mong anh Dương và CNC hết sức thông cảm cho tôi.
Tôi chấp nhận tất cả điều VKS đã luận tội. Tôi cũng đồng ý với tội danh VKS đã luận tội, tôi không có ý kiến gì.

Cựu tướng Hóa tự nhận 'có sự mất kiểm soát vượt quá suy nghĩ' ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Hóa tại tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN

Qua phiên tòa, tôi xin gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo Bộ Công an. Trong quá trình công tác, tôi rất muốn xây dựng C50 là đơn vị tiên tiến trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm. Sự việc không thành, tôi đến nông nỗi này đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành công an, ảnh hưởng đến Đảng. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi xin lỗi lãnh đạo ngành công an vì đã đặt niềm tin vào tôi mà tôi không làm được.
Mong HĐXX quan tâm chiếu cố tới hoàn cảnh gia đình tôi, giảm hình phạt để tôi sớm được trở về chịu tang mẹ tôi. Mẹ tôi có mỗi mình tôi nhưng trước khi ra đi vĩnh viễn, tôi không được về gặp mẹ. Đến nay tôi cũng chưa được chịu tang, chưa có nén hương để linh hồn mẹ tôi được siêu thoát.
Tôi cũng muốn về sớm làm chỗ dựa tinh thần cho con tôi, vì con tôi mới học phổ thông.
Tôi không lấy sức khỏe của mình ra để chối tội nhưng sức khỏe của tôi thực sự trong những ngày vừa rồi không được ổn định.
Một lần nữa mong HĐXX thứ lỗi cho tôi, mong đại diện VKS thứ lỗi cho tôi. Tôi sẽ nhận mọi cái sai của mình.
Qua đây, tôi cũng muốn xin lỗi các cán bộ C50. Tôi là thủ trưởng C50 đầu tiên, tôi đã xây dựng nên hình ảnh đẹp đẽ của người cảnh sát công nghệ nhưng cũng chính tôi là người xóa đi hình ảnh ấy. Dù tôi có ân hận, xin lỗi một ngàn lần cũng không giải quyết được vấn đề gì nữa…
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.