Đã bắt được 2 nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng BIDV

Ngày 29-7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) cho biết đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan bắt giữ được hai nghi phạm trong vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, Hà Nội.

Đã bắt được 2 nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng BIDV ảnh 1
Hai nghi phạm trong vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV. Ảnh: CACC

Theo đó, danh tính hai người này được xác định là Phùng Hữu Mạnh (23 tuổi) và Hoàng Ngọc (42 tuổi, cùng trú tại Hà Nội).

Theo công an, chủ mưu vụ cướp là Hoàng Ngọc. Do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần, Ngọc đã rủ Mạnh cướp tiền của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh.

Trước đó, như PLO đưa tin, khoảng 10 giờ sáng 27-7, hai nghi phạm này đi bộ vào ngân hàng, một người cầm súng ngắn dạng tự chế, bắn một phát lên phía trần nhà, hô “tất cả ngồi im, giơ tay lên” rồi vào quầy giao dịch lấy tiền.

Người còn lại cầm một bịch màu đen, dọa là thuốc nổ, đồng thời nhặt tiền cho vào túi. Số tiền bị cướp được xác định khoảng 900 triệu đồng.

Cướp được tiền, hai nghi phạm ra ngoài, cướp tiếp một chiếc xe máy của người dân để tẩu thoát. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.