Đã có phương án sẵn sàng hỗ trợ Sacombank khi cần thiết

Vào chiều qua, 1-8, Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trầm Bê - nguyên phó chủ tịch thường trực HĐQT và ông Phan Huy Khang - nguyên Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank.

Trao đổi về báo chí, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết sau khi có thông tin bắt giữ ông Trầm Bê và một số nguyên lãnh đạo cấp cao của Sacombank, ban lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP đã có mặt tại nhà băng này để đảm bảo cao nhất quyền lợi khách hàng, đảm bảo hoạt động của ngân hàng thông suốt.

"Chúng tôi cũng đã kiểm tra, đánh giá sơ bộ các chỉ số hoạt động của Sacombank và nhận thấy đều ổn định. Tuy vậy, Ngân hàng Nhà nước sẽ không chủ quan mà đã có phương án sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết và có cử tổ cán bộ theo sát diễn biến, hoạt động của nhà băng", ông nói.

Trong khi đó, Sacombank cho biết việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng. Theo kết luận giám định của Ngân hàng Nhà nước, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với sáu công ty liên quan đến ông Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB.

“Các khoản vay trên, Sacombank đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4-2014. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị - điều hành nào tại Sacombank từ ngày 23-2-2017 và từ ngày 3-7-2017 đối với ông Phan Huy Khang”, Sacombank cho biết.

Cũng theo thông cáo của Sacombank, hiện ngân hàng này vẫn hoạt động bình thường và tăng trưởng ổn định.