Đã di dời tượng đài Quách Thị Trang

Đã di dời tượng đài Quách Thị Trang ảnh 1

Tượng đài Quách Thị Trang và Trần Nguyên Hãn đã được di dời khỏi quảng trường Quách Thị Trang. Ảnh: VIỆT HOA

Tượng đài Trần Nguyên Hãn được đưa về bảo quản ở Công viên Phú Lâm, quận 6, còn tượng Quách Thị Trang được chuyển về Công viên Bách Tùng Diệp, quận 1.

Khu vực này hiện đang được đơn vị thi công quây tôn để phục vụ cho việc tháo dỡ những hạng mục còn lại.

Đã di dời tượng đài Quách Thị Trang ảnh 2
Quảng trường Quách Thị Trang đã có lịch sử hơn 100 năm tuổi. Ảnh: VIỆT HOA

Quảng trường Quách Thị Trang được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20 với tên gọi Eugène Cuniac theo họ của thị trưởng Sài Gòn thời Pháp thuộc, ông François Jean Baptiste Cuniac. Vào thời điểm đó, khu vực trước cổng chợ Bến Thành là nơi tổ chức rất nhiều lễ hội như xiếc giải trí, cải lương tài tử, ca múa nhạc, những trận đấu quyền Anh. Sau này, quảng trường được đổi tên thành Quách Thị Trang, tên gọi của một nữ sinh yêu nước đã anh dũng hy sinh trong cuộc khánh chiến chống Mỹ cứu nước.

Đã di dời tượng đài Quách Thị Trang ảnh 3
Khu vực này đang được quây tôn xung quanh để phục vụ cho việc tháo dỡ. Ảnh: VIỆT HOA

Qua hàng trăm năm lịch sử, quảng trường Quách Thị Trang cùng với chợ Bến Thành đã trở thành một trong những biểu tượng của Sài Gòn. Nơi đây cũng đã gắn bó với ký ức của nhiều thế hệ người Sài Gòn. Hiện nay khu vực này đang được tháo dỡ để phục vụ cho việc xây dựng nhà ga Metro, một trong những dự án giao thông đô thị quan trọng của TP.HCM. 

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 7 dự án 'khủng'

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 7 dự án 'khủng'

(PLO)- Đà Nẵng tập trung kêu gọi đầu tư bảy dự án trọng điểm để hướng đến trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.