Đà Nẵng: 100 người dân đầu tiên được cấp thẻ căn cước công dân

Ngày 18-1, nhiều người dân tại phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã đến điểm tổ chức cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) lưu động.

Những người này nằm trong danh sách 100 người dân đầu tiên tại Đà Nẵng được chọn thí điểm thực hiện cấp CCCD để rút kinh nghiệm sau đó mới thực hiện trên toàn TP.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an (bìa trái) thị sát việc cấp CCCD thẻ chíp tại Đà Nẵng. Ảnh: HẢI HIẾU

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc (Thứ trưởng Bộ Công an) đã trực tiếp đến địa điểm trên để kiểm tra việc cấp thẻ CCCD.

Thiếu tướng Ngọc đánh giá cao quy trình thực hiện cấp CCCD đơn giản mà công an TP Đà Nẵng triển khai. Cán bộ làm thủ tục đã nhanh chóng làm quen với công nghệ cấp thẻ mới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân.

“Việc đẩy mạnh hoàn thiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và CCCD đúng tiến độ là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng”, Tướng Ngọc nói.

Ông Trần Tuyên (một công dân đi làm CCCD thẻ chíp), cho biết ông rất vinh dự vì nằm trong danh sách những công dân của TP đầu tiên được thực hiện thí điểm. Ông cảm thấy cán bộ làm thẻ căn cước công dân nhiệt tình, thủ tục đơn giản hơn làm CMND.

Người dân chờ đến lượt làm thủ tục. Ảnh: HẢI HIẾU

Một người vừa hoàn thành thủ tục đang hướng dẫn cho một công dân khác viết thủ tục cấp thẻ. Ảnh: HẢI HIẾU

Cán bộ làm thủ tục cho công dân cấp thẻ. Ảnh: HẢI HIẾU

Một người kiểm tra thông tin cư dân của mình trước khi hoàn thành việc cấp thẻ. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau đợt thí điểm này, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức cấp đại trà cho công dân. Thời gian cụ thể sẽ có thông báo công khai cho người dân. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm