Đà Nẵng cảnh báo khẩn với gần 800 doanh nghiệp

(PLO)- Gần 800 doanh nghiệp tại Đà Nẵng thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-8, Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho hay vừa thông báo về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với 797 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp này mắc những lỗi vi phạm như: Doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký từ một năm trở lên kể từ ngày cơ quan thuế ban hành thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Doanh nghiệp không gửi báo cáo theo quy định đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày hết hạn gửi báo cáo.

Hoặc doanh nghiệp bị cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT Đà Nẵng yêu cầu người đại diện theo pháp luật của 797 doanh nghiệp này đến Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng để giải trình.

Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo mà người được yêu cầu không đến hoặc nội dung giải trình không được chấp thuận thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện… của doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chi phí lãi vay cao đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ảnh: PM

Doanh nghiệp hụt hơi vì chi phí lãi vay cao

(PLO)- Hiện hiệu quả kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp đang suy giảm. Nguyên nhân một phần đến từ việc phải vay quá nhiều với lãi suất cao.