Đà Nẵng: Chưa phát hiện nơi nào vi phạm quy chế quà tặng

Ngày 30-11, Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng cho hay Chủ tịch TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký Báo cáo 275/BC-UBND về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018.

Một góc Đà Nẵng nhìn từ Trung tâm hành chính TP. Ảnh: TẤN VIỆT

Báo cáo này lấy số liệu đến ngày 15-10-2018, gửi Thường trực HĐND TP chuẩn bị cho kỳ họp HĐND TP cuối năm 2018.

Cụ thể, theo báo cáo của các đơn vị, địa phương, chưa phát hiện cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng.

Kết quả việc minh bạch tài sản, thu nhập năm 2017, toàn TP có 66/66 đơn vị đã thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định với tổng số 6.566/6.568 người đã kê khai, đạt tỉ lệ 99,9%. Có hai trường hợp không kê khai gồm một người bị ốm nặng, một người nghỉ hưu tại thời điểm kê khai.

Việc công khai bản kê khai tài sản, thu nhập của các đối tượng kê khai đã được các đơn vị, tổ chức thực hiện theo hai hình thức là niêm yết tại nơi thường xuyên làm việc hoặc công bố trong các cuộc họp, tùy tình hình thực tế của mỗi đơn vị.

“Trong năm, TP chưa có trường hợp bị xử lý kỷ luật trong việc minh bạch tài sản, thu nhập” - báo cáo nêu.

Cũng theo Báo cáo 275, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch công tác PCTN năm 2018, kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Qua tự kiểm tra, chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Các cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp, ngành và tổ chức thanh tra trên địa bàn TP đã tiếp nhận 114 đơn tố cáo. Qua xử lý có 23 đơn thuộc thẩm quyền, đã giải quyết xong 17 đơn. Qua công tác chưa phát hiện hành vi tham nhũng.

Toàn ngành Thanh tra TP đã triển khai 7.109 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên các lĩnh vực. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi số tiền hơn 42 tỉ đồng, 3.119 m2 đất. Kiến nghị xử lý hành chính tám trường hợp, chuyển cơ quan điều tra bốn vụ việc, ban hành 8.080 quyết định xử phạt hành chính với số tiền hơn 23 tỉ đồng, thực hiện đôn đốc các kết luận thanh tra của kỳ trước số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

“Công tác tuyên truyền, giáo dục về PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được coi trọng. Việc hoàn thiện thể chế PCTN được quan tâm chỉ đạo. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được triển khai thực hiện đồng bộ đã trở thành việc làm thường xuyên đối với các cơ quan, đơn vị, đặc biệt công tác cải cách hành chính đã có những kết quả tốt. Nhờ đó đã hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra tham nhũng” - báo cáo nêu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm