Đà Nẵng đón những lô hàng ươm tạo công nghệ cao đầu tiên

Ngày 14-7, tại cảng Đà Nẵng, Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park – DITP) đã hoàn tất các thủ tục thông quan và nhập khẩu 15 máy móc trong dự án của mình.

Đây là 15 trên tổng số 42 máy móc thuộc dây chuyền lắp ráp của dự án Ươm tạo Công nghệ sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử bằng công nghệ dán bề mặt SMT (Surface Mount Technology).

Đà Nẵng đón những lô hàng ươm tạo công nghệ cao đầu tiên. Ảnh: DITP

Dự án này được DITP triển khai với tổng mức đầu tư 7 triệu USD, bước đầu triển khai tại khu nhà xưởng 1.000 m2 Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Dự án nhằm thử nghiệm lắp ráp, sản xuất các sản phẩm điện tử, mạch điện tử và làm tiền đề phát triển các dự án nhà xưởng, phân khu sản xuất chuyên dụng trong tương lai.

Dự án ươm tạo cũng là bước xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực, nhân công trình độ cao để vận hành các nhà máy đang được đầu tư xây dựng tại phân khu A2 thuộc Danang IT Park, gồm năm nhà xưởng chuyên dụng hai tầng.

Dự kiến tháng 10-2020, việc lắp đặt các trang thiết bị sẽ hoàn tất, chạy thử nghiệm vào tháng 11-2020. Thời gian vận hành chính thức trên các dây chuyền sản xuất của các khu nhà xưởng DITP sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.

Về giai đoạn 1 của dự án Danang IT Park, DITP đã hoàn thành các bước đồng bộ hạ tầng cơ sở kỹ thuật và được Thủ tướng ra quyết định thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1, có hiệu lực từ ngày 6-1-2020.

Đối với giai đoạn 2 của dự án, DITP đang chờ Đà Nẵng bàn giao mặt bằng, hỗ trợ các thủ tục liên quan để nhà đầu tư sớm triển khai các bước tiếp theo.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng có tổng quy mô 341 ha được quy hoạch theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha, tổng mức đầu tư 47 triệu USD. Giai đoạn 2 có diện tích 210 ha, tổng mức đầu tư 74 triệu USD.

Dự án thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, do Công ty cổ phần Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng – Danang IT Park có tầm nhìn trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á tại Ðà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

Mua hàng lấy hoá đơn, cơ hội trúng thưởng 50 triệu đồng

(PLO)- Để khuyến khích cá nhân nhận hoá đơn khi mua hàng, Cục thuế TP.HCM định kỳ tổ chức chương trình quay thưởng “Hóa đơn may mắn” cho người mua hàng nhận hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền từ người bán hàng là người nộp thuế trên địa bàn thành phố.

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Tín Nghĩa và nền tảng của sự thịnh vượng

Tín Nghĩa và nền tảng của sự thịnh vượng

(PLO)- Thành lập vào năm 1989, qua hơn ba thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Tổng Công ty Tín Nghĩa (Tổng Công ty Tín Nghĩa) đã trở thành một trong các Tổng Công ty lớn của tỉnh Đồng Nai.