Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người

Trong hai ngày 19 và 20-8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, lực lượng y tế đã bắt đầu triển khai tiêm chủng cho hơn 40.000 người dân.

Theo ghi nhận của PLO, sáng 20-8, rất đông người dân Đà Nẵng đến xếp hàng, lấy giấy, điền thông tin. Nhiều người cho biết không mất quá nhiều thời gian để chờ tới lượt.

Do lo ngại về tình trạng lây lan dịch, hầu hết người đến tiêm đều tuân thủ quy tắc 5K, trang bị kính chống giọt bắn, mang đồ bảo hộ khi đi tiêm.

Anh Văn Giáp (28 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) cho hay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các ca cộng đồng tăng lên từng ngày, việc tiêm vaccine hôm nay sẽ giúp anh yên tâm hơn.

Còn anh Nguyễn Nam (27 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) không giấu được niềm vui, nói: "Khi nhận được thông báo tiêm vaccine tôi cảm thấy rất vui mừng. Đối với tôi loại vaccine nào cũng tốt, hy vọng tất cả mọi người trong TP đều được tiêm".

Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 1

Người dân xếp hàng khi tiêm vaccine. Ảnh: B.T

Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Đà Nẵng), các bước sàng lọc trước khi tiêm sẽ được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. "Điều này sẽ giảm được tình huống xấu nhất trong quá trình tiêm" - vị này cho biết.

Theo đó, tổng số liều vaccine COVID-19 AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng lần này là 54.000 liều, chia làm 2 đợt. Đợt 1 là 35.000 liều (3.500 lọ).
Tuy nhiên, trên thực tế 1 lọ được đóng gói tối đa là 13 liều. Vì vậy, căn cứ theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế thì Sở Y tế dự kiến sẽ tiêm cho 40.950 người (có 24.592 người được tiêm mũi 2).
Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 2

Người đến tiêm phải khai báo đầy đủ thông tin cần thiết cho cán bộ y tế. Ảnh: B.T

Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 3

Quá trình khám sàng lọc được thực hiện kỹ lưỡng. Ảnh: B.T

Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 4

Việc khám sàng lọc sẽ giảm thiểu được rủi ro khi tiêm vaccine. Ảnh: B.T

Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 5

Trong đợt tiêm chủng này, hơn 40.000 người Đà Nẵng sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca. Ảnh: B.T

Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 6

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, thời gian tiêm chủng bắt đầu từ ngày 19-8 đến hết ngày 26-8-2021. Ảnh: B.T

Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 7

Đối tượng tiêm vaccine đợt này gồm người lao động tai các KCN quận Liên Chiểu; người cung cấp dịch vụ thiết yếu như lương thực, thực phẩm; lực lượng tham gia chống dịch. Ảnh: B.T

Đà Nẵng khẩn trương tiêm vaccine cho hơn 40.000 người ảnh 8

Người dân ngồi theo dõi sức khỏe sau khi tiêm. Ảnh: B.T

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.