Đà Nẵng lùi thời gian cho học sinh đi học đến giữa tháng 11

Ngày 27-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại đây, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã tổ chức cho học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, học sinh lớp 1, 2 và 9 trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp. Quá trình học, giáo viên thường xuyên trao đổi với phụ huynh để theo dõi sát sức khỏe của các em.  

Ban đầu, ngành giáo dục đề xuất tổ chức cho học sinh khối lớp 1, lớp 9 và 12 đi học vào ngày 1-11, đến ngày 8-11 thì tất cả khối còn lại sẽ trở lại trường học tập. Tuy nhiên, căn cứ trên tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT đề xuất lùi thời gian đi học đến ngày 15-11.

“Nếu UBND TP đồng ý phương án này thì từ ngày 1 đến 15-11, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường tiếp tục dạy học trực tuyến. Nhà trường cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để theo dõi sức khỏe của học sinh”- Sở GD&ĐT cho hay.

Tất cả học sinh tại Đà Nẵng dự kiến sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 15-11. Ảnh: T.AN

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết lãnh đạo TP rất quan tâm đến việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Hiện tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca dương tính là học sinh trên cả nước. Trong khi đó, người từ các địa phương về Đà Nẵng ngày càng nhiều, nguy cơ dịch bệnh là hiện hữu. 

“Chiều thứ 6 tuần này (29-10), Bộ Y tế tổ chức tập huấn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em nên tuần sau chúng ta mới tổ chức tiêm được. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho các em, trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT, lãnh đạo TP thống nhất lùi thời gian cho học sinh trở lại trường, dự kiến đến giữa tháng 11. Đây là quyết định khó khăn nhưng sức khỏe, an toàn của các em là trên hết”- bà Yến nói.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu ngành y tế chuẩn bị kế hoạch tập huấn tiêm vaccine cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để tổ chức tiêm từ ngày 1-11.

Trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận ba ca COVID-19, gồm hai F1 đã cách ly tập trung và một trường hợp tại chốt kiểm dịch. TP tiếp nhận thêm 51 người về từ vùng dịch, hiện 28 người về từ vùng dịch đang cách ly tập trung, 1.019 trường hợp cách ly tại nhà.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.