Đà Nẵng: Một người định đu dây trốn khỏi chung cư bị phong tỏa

Ngày 8-5, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, lực lượng của phường đang phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm người đàn ông định đu dây để rời khỏi chung cư 12T3 nơi đang được phong tỏa.

Chung cư 12T3 bị phong tỏa vì có ca nhiễm COVID-19. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đó, tối 7-5, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông) trên đường tuần tra thì phát hiện một sợi dây thừng thả xuống từ cửa thông gió tại tầng 3, ngay cầu thang bộ.

Lực lượng chức năng nhìn lên thì thấy người đàn ông đang định leo xuống nên hô hoán. Ông này liền chạy vào lại phía trong chung cư.

Chung cư này bị phong tỏa, cách ly toàn bộ hơn 460 cư dân vào sáng ngày 6-5 do đây là nơi ở của nữ nhân viên tên N.T.H.N của quán bar New Phương Đông mắc COVID-19.

“Sau khi phát hiện việc có người có ý định đu dây rời khỏi chung cư chúng tôi đã tổ chức mượn thang của cảnh sát PCCC khóa thêm cửa thông gió bên ngoài chung cư thêm 2 tầng nữa đó tầng 3 và tầng 4. Trước đó chỉ khóa bên ngoài tầng 1 và 2. Chúng tôi đã đề nghị những người bên trong cột chặt cửa ở tầng 5 và 6”, ông Hải nói.

Ông Hải cảnh báo, nếu người trong diện F1 bị cách ly mà bỏ trốn có thể sẽ bị xử lý hình sự. Ông này khuyên người dân nên chấp hành cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch được tốt nhất. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm