Đà Nẵng: Mượn băng đỏ đi giao thịt bị công an phát hiện

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 5-9, ông H.C.Q (49 tuổi, ngụ phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) mượn băng đỏ của một thành viên ở tổ 51, phường An Khê để đi mua đồ thiết yếu. Mặc dù ông Q không phải là thành viên của tổ những vẫn được cho mượn.

Tuy nhiên, ông Q lại không đi mua đồ thiết yếu như lời hứa mà ông này đi giao thịt cho một người chị tên Tr ở quận Liên Chiểu. Băng đỏ cấp cho những thành viên của tổ nhằm để hỗ trợ người dân mua thực phẩm hoặc những việc thiết yếu nhất.

Khi ông Q đi đến chốt kiểm soát trên đường Hoàng Thị Loan (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) thì bị lực lượng chức năng tại chốt phát hiện.

Công an đã lập biên bản vi phạm đối với ông Q về lỗi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Người cho mượn băng đỏ cũng bị lãnh đạo phường An Khê xử lý vi phạm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.