Đà Nẵng phun thuốc diệt muỗi ở sân bay ngăn ngừa virus Zika

Tại cuộc kiểm tra này, ông Dũng đã yêu cầu các ngành chức năng và sân bay Đà Nẵng phải có kế hoạch kiểm soát, chống virus trên xâm nhập qua đường hàng không vào TP. Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền để người dân cũng như du khách hiểu rõ về loại virus này.

Ông Dũng chỉ đạo các ngành chức năng cần xử lý nhanh khi phát hiện trường hợp có biểu hiện mắc virus Zika. Nếu phát hiện người mắc bệnh, phải cách ly ngay và đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách chứ không được làm gây hoang mang dư luận.

Đà Nẵng phun thuốc diệt muỗi ở sân bay ngăn ngừa virus Zika ảnh 1

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (mặc áo trắng ở giữa), kiểm tra công tác phòng, chống dịch Zika tại sân bay Đà Nẵng.

“Đề nghị ngành y tế phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra tại các quận, huyện, đồng thời phun thuốc và tuyên truyền cho người dân về việc diệt muỗi” - ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng chỉ đạo sân bay Đà Nẵng cùng ngành y tế tiến hành phun thuốc diệt muỗi toàn bộ khu vực sân bay.

Hiện sân bay Đà Nẵng đã được trang bị hai máy đo thân nhiệt để phát hiện các loại bệnh có biểu hiện sốt, trong đó có Zika. Ngoài ra, hiện sân bay cũng đã bố trí khu vực cách ly khi phát hiện người có triệu chứng nhiễm bệnh.